image Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận và Đoàn thể
Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Thứ ba, Ngày 17/11/2020, 02:01 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 16/11, Ban Tổ chức các ngày Lễ quận đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Đến dự có các đồng chí: Trần Hữu Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Thị Thu Hà, UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Tổ chức các ngày lễ quận; Thân Trọng Minh, UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể quận; Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam quận các thời kỳ.

Trong diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thân Trọng Minh nhấn mạnh: những năm qua, tiếp nối truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Mặt trận các cấp trong quận đã tiếp tục đổi mới nội dung phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động. Qua đó đã vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dận tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Hệ thống MTTQ quận và phường đã huy động sự chung tay, góp sức của nhân dân chăm lo cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nguồn Quỹ Vì người nghèo với số tiền hơn 6 tỷ đồng, xây nhà tình thương, sửa chữa chống dột 26 căn nhà với số tiền hơn 600 triệu đồng; tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận  động “Toàn dân xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh” gắn với cuộc vận đông “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xã rác ra đường và kênh rạch – Vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”. Đặc biệt, mô hình “Ngày thứ Sáu nghe dân nói” đã góp phần phát huy dân chủ ở cơ sở, củng cố, mở rộng và phát huy mạnh mẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Trí Dũng đề nghị trong thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc các cấp cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước theo phương châm “chủ động, sáng tạo, hiệu quả”; tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm cầu nối vững chắc giữa Đảng - chính quyền - Nhân dân, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XII đã đề ra.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho 5 cá nhân tiêu biểu; đồng thời khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt giải Hội thi “Chung tay Bảo vệ Môi trường” và Cuộc thi “Viết bài cảm nhận 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam– Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”.

Trong năm 2020, MTTQ quận đã tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho người dân chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 với hơn 76 tấn gạo, 9000 suất quà, 10.000 suất cơm, hơn 200 triệu đồng; vận động hơn 6,9 tỷ đồng và nhiều nhu yếu phẩm cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ.. Bên cạnh đó, thông qua các nguồn lực, MTTQ quận đã hỗ trợ giúp đỡ chăm lo số tiền 4.674.102.000 đồng, hỗ trợ 258 thẻ BHYT - số tiền 61.013.000 đồng; trợ cấp khó khăn 68 hộ - số tiền 308.800.000 đồng; hỗ trợ vốn và phương tiện làm ăn; chăm lo tết 4.716 suất - số tiền 2.249.244.000 đồng…

Một số hình ảnh tại buổi Họp mặt:

Đồng chí Trần Hữu Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố (bìa phải) trao hoa chúc mừng

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thân Trọng Minh (bìa trái) nhận hoa chúc mừng từ Đồng chí Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận (bìa phải)

Các đại biểu tham dự buổi Họp mặt chụp hình lưu niệm

Các đồng chí lãnh đạo quận tặng hoa chia tay đồng chí Vũ Thị Nga, Nguyên Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam quận

Các gương tiêu biểu nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Các tập thể và cá nhân đạt giải Hội thi “Chung tay Bảo vệ Môi trường” và Cuộc thi “Viết bài cảm nhận 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam– Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”.

Văn nghệ đặc sắc trong buổi Họp mặt

LÊ LÂM-MINH KHANH