image Hoạt động doanh nghiệp
HỌP MẶT DOANH NGHIỆP NHÂN DỊP XUÂN MẬU TUẤT 2018
Thứ 4, Ngày 28/02/2018, 06:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Nhân dịp đầu xuân năm mới, chiều nay, ngày 28.2.2018, Quận ủy - HĐND- UBND - UBMTTQ Việt Nam Quận tổ chức hội nghị họp mặt và đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn, lắng nghe ý kiến của doanh nhân để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, khẳng định quyết tâm của Quận tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi, thông thoáng, minh bạch, nâng cao năng lực cạnh tranh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp theo xu hướng hội nhập quốc tế, đồng thời khẳng định sự đồng hành doanh nhân đối với địa phương trong công cuộc xây dựng và phát triển địa phương văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

 

 

 

Cùng dự hội nghị với hơn 200 doanh nghiệp có các đồng chí: Huỳnh Kim Tước - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến độ Khoa học Công nghệ Sihub, Nguyễn Đức Lệnh - Trưởng Phòng Tổng hợp thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Đức Tuấn - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ cơ sở thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố, Lê Minh Trung - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển Doanh nghiệp Thành phố, Chu Tiến Dũng - Chủ tịch Hội doanh nghiệp Thành phố, Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Quận ủy, Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận, Thân Trọng Minh - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận, Vũ Thị Nga - UVTV Quận ủy - Chủ tịch UB.MTTQVN Quận, Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận, các đồng chí Thường vụ Quận ủy, đại diện ban ngành đoàn thể Quận và 16 Phường (ảnh trên).

Ở thời điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, bằng quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực vượt khó của đội ngũ doanh nhân và sự chung sức đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của Quận Gò Vấp đến nay đạt nhiều kết quả quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực. Kinh tế tăng trưởng khá theo cơ cấu “dịch vụ - công nghiệp” đúng định hướng, tập trung tăng cường phát triển tiềm năng du lịch, thực hiện tốt Chương trình bình ổn, đảm bảo an sinh xã hội. Tích cực đầu tư xây dựng mới cũng như cải tạo, nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xã hội, nhất là các công trình giao thông, cấp thoát nước đô thị, giáo dục, y tế… An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Bên cạnh việc tích cực tuyên truyền và hỗ trợ các doanh nghiệp đăng ký tham gia Chương trình của Ủy ban Nhân dân Thành phố khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị trên địa bàn theo định hướng phát triển của Thành phố, trong năm qua, Quận đã thực hiện tốt công tác hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức các Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn về các chính sách hỗ trợ hộ kinh doanh khi chuyển đổi sang hình thức doanh nghiệp. Kiện toàn Tổ tiếp nhận thông tin và hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh, đồng thời ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 27/NQ-CP của Chính phủ và Chỉ thị số 13-CT/TU của Thành ủy về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế; cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn; triển khai Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 trên địa bàn Quận. Quận triển khai mạnh mẽ Nghị quyết số 36a/NQ-CP của Chính phủ về “Chính phủ điện tử”, triển khai hệ thống đánh giá sự hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân đối với chất lượng dịch vụ hành chính công trên Website Quận, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân, Tổ chức và Doanh nghiệp.

Những kết quả thiết thực đó đã góp phần đưa Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, xây dựng tình cảm, ý chí và niềm tin trong Nhân dân và Doanh nghiệp, tạo nên phong trào hành động cách mạng rộng rãi, thi đua phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh đô thị. Cũng chính nhờ đó, đời sống Nhân dân không ngừng cải thiện, phố phường Gò Vấp ngày thêm giàu đẹp, khang trang, phát triển mạnh mẽ, văn minh, hiện đại theo xu thế hội nhập quốc tế.

Mùa xuân 2018 đã về trên đất nước ta với nhiều thuận lợi, kinh tế - xã hội phát triển mạnh mẽ, quốc phòng - an ninh được bảo đảm; quan hệ đối ngoại được mở rộng; uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao, đặc biệt là từ thành công của Năm APEC 2017; song bên cạnh đó cũng còn không ít khó khăn, thách thức trong bối cảnh chính trị, kinh tế trên thế giới có rất nhiều thay đổi và biến động. Năm 2018 cũng là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XI, đồng thời cũng là năm đầu tiên Thành phố tập trung triển khai thực hiện Kết luận số 21 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 54 của Quốc hội cho phép Thành phố thực hiện thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển nhanh và bền vững hơn, chắc chắn sẽ tạo tiền đề tốt cho việc triển khai Kế hoạch kinh tế - xã hội của năm và những năm tiếp theo. Cùng với Thành phố, ngay trong đầu Xuân 2018, Quận đã xác định các nhiệm vụ hết sức cụ thể, khẩn trương để hòa nhịp cùng sự phát triển của đất nước, góp phần thực hiện cho được mục tiêu đã đặt ra trong nhiệm kỳ, thực sự vì chất lượng cuộc sống của Nhân dân ngày một tốt hơn, vì Gò Vấp văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

 

 

Đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận

chúc mừng Hội Doanh nghiệp Quận ra mắt Ban tư vấn khởi nghiệp

 

Tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Kim Tước - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến độ Khoa học Công nghệ Sihub thông tin đến các doanh nghiệp về chuyên đề “Các chương trình tư vấn đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp và các chính sách hỗ trợ vốn vay cho doanh nghiệp”. Các doanh nghiệp đã tham gia thảo luận, trao đổi sáng kiến và đối thoại cùng lãnh đạo Quận. UBND Quận đã tổ chức tuyên dương các doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với Nhà nước và tích cực tham gia vào công tác Hội doanh nghiệp Quận năm 2017 (ảnh dưới).

 

 

PHƯƠNG HOA
Lượt xem: 5971
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin