image Văn hóa - Xã hội
Hơn 80 thí sinh tham gia Hội thi tìm hiểu kiến thức về Sức khỏe sinh sản
Thứ năm, Ngày 24/09/2020, 07:11 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 23/9, tại trụ sở UBND Phường 10, Phòng Y tế quận Gò Vấp đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức về Sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình (SKSS-KHHGĐ) cho trẻ vị thành niên và thanh niên trên địa bàn quận.

Quang ảnh Hội thi

Hơn 80 thí sinh đế từ 16 phường đã tham gia 2 vòng thi sơ khảo và chung kết. Theo đó, các thí sinh trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tiền hôn nhân, mất cân bằng giới tính khi sinh; các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về DS-KHHGĐ…08 thí sinh có số điểm cao nhất đã lọt vào vòng chung kết.

Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo đã trao Giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thanh Tâm (Phường 7); thí sinh Phạm Thị Xuân Hồng (Phường 7) đạt Giải Nhì, thí sinh Phạm Như Quỳnh (Phường 14) đạt giải Ba. Ngoài ra, Ban Giám khảo còn trao 02 giải khuyến khích cho thí sinh Trần Phong Phú (Phường 12) và Nguyễn Thị Mai Xuân (Phường 14).

Ban Giám khảo trao Giải cho các thí sinh

Hội thi Tìm hiểu kiến thức về SKSS-KHHGĐ là hoạt động truyền thông, giáo dục hướng đến mục đích nâng cao nhận thức và kỹ năng thực hành chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên, thanh niên, nâng cao chất lượng dân số; từng bước góp phần nâng cao thể chất, trí tuệ, tinh thần của vị thành niên, thanh niên, đồng thời đáp ứng cơ bản nhu cầu cần được thông tin về chăm sóc SKSS-KHHGĐ.

TẤN ĐẠT