image Hội Liên hiệp Phụ nữ
HỘI PHỤ NỮ QUẬN TRAO TẶNG “MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG” GIÚP PHỤ NỮ NGHÈO VƯỢT KHÓ
Thứ sáu, Ngày 14/09/2018, 04:46 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) – Tiếp tục thực hiện Chương trình “Giảm nghèo bền vững”, thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần dành cho hội viên phụ nữ, xóa nhà ở tạp, xuống cấp nghiêm trọng trên địa bàn Quận, ngày 14.9, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận tổ chức trao tặng 2 “Mái ấm tình thương” dành cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Phường 3 và Phường 4. Đến dự có đồng chí Trần Thị Thanh Nhàn – UVTV Quận ủy – Trưởng Ban dân vận Quận ủy, Nguyễn Thị Lan – Quận ủy viên – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận và đại diện lãnh đạo Phường 3 và Phường 4. Cùng dự có đơn vị tài trợ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh Saigon CO.OP – Ban quản lý dự án nhà ở Cán bộ nhân viên Saigon CO.OP là bà Nguyễn Thị Tranh – Phó Tổng Giám đốc Sài Gòn Coop – Tổng Giám đốc SCID. Dịp này, “Mái ấm tình thương” được trao cho:

1. Hộ bà Nguyễn Thị Minh – hội viên phụ nữ thuộc diện nghèo của Phường 3 – ngụ tại số 1/42/14, đường Trương Đăng Quế, Khu phố 4. Căn nhà được sửa chữa, nâng cấp với trị giá 122.945.000 đồng, do đơn vị tài trợ giúp đỡ 50.000.000 đồng, Hội Phụ nữ Phường hỗ trợ vay nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội 50.000.000 đồng và số tiền còn lại do gia đình góp thêm.

2. Hộ bà Nguyễn Thị Nga - hội viên phụ nữ thuộc diện nghèo của Phường 4 – ngụ tại số 135/3, đường Lý Thường Kiệt. Căn nhà 29,2m2 được sửa chữa, nâng cấp với tổng trị giá 59.000.000 đồng, trong đó đơn vị tài trợ giúp đỡ 50.000.000 đồng, Công ty Điện lực Gò Vấp hỗ trợ đi lại đường lưới điện hoàn toàn miễn phí cho gia đình.

Nhân dịp này, UBND Phường 3 và Phường 4 cùng các ban ngành, đoàn thể địa phương hai hộ sinh sống cũng đã trao tặng những phần quà gia dụng cần thiết cho 2 hộ, chúc mừng gia đình bà Nguyễn Thị Minh và  bà Ngyễn Thị Nga có được chỗ ở khang trang, yên tâm sinh sống và vươn lên trong cuộc sống.

TRẦN PHƯƠNG