image Nếp sống văn minh đô thị
HỘI PHỤ NỮ QUẬN TỔ CHỨC SÔI NỔI CHƯƠNG TRÌNH "TÁI CHẾ VỎ HỘP SỮA GIẤY" - MỘT HOẠT ĐỘNG TÍCH CỰC CỔ ĐỘNG CHO PHONG TRÀO "CHỐNG RÁC THẢI NHỰA" NĂM 2019
Thứ bảy, Ngày 20/04/2019, 06:08 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 Đồng chí Nguyễn Thị Lan - Quận ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN Quận
trực tiếp hướng dẫn các em học sinh về cách xử lý vỏ hộp sữa
đúng với yêu cầu trước khi đưa vào tái chế...

 

(WEBGOVAP) - Để tiếp nối không ngừng Chương trình "Tái chế vỏ hộp sữa giấy" do Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận phối hợp Phòng giáo dục và Đào tạo Quận thực hiện, một hoạt động thiết thực liên quan đến hiệu quả của Chương trình là tổ chức "Điểm thu nhận vỏ hộp sữa giấy đã qua sử dụng" sẽ được tổ chức định kỳ vào 7 giờ 30 phút đến 9 giờ 30 phút sáng ngày thứ Bảy (2 tuần 1 lần/tháng); Hoạt động bắt đầu thực hiện vào thứ Bảy hôm nay, ngày 20.4.2019 tại trụ sở Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận (địa chỉ số 1C đường Nguyễn Văn Lượng, Phường 6 - Quận Gò Vấp). Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Lan - Quận ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận.

 ... Hướng dẫn hội viên phụ nữ cơ sở về cách xử lý vỏ hộp sữa
đúng với yêu cầu trước khi đưa vào tái chế...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 N hân viên của tổ chức xã hội “NHC - Hành trình giải cứu rác chết”
- đơn vị đồng hành với Chương trình
giới thiệu các sản phẩm được tái chế từ vỏ hộp sữa giấy

 

 

 

 

 
Những tệp sticker hướng dẫn cách xử lý bước đầu vỏ hộp sữa
trước khi có thể thu gom đưa vào tái chế
tiếp tục được phát ra ngay trong lúc thu nhận vỏ hộp sữa...

 

 


 

Một thành công lớn trong ngày thực hiện thu nhận đầu tiên, đó là đã có tổng cộng 30 đơn vị tham gia đóng góp 410kg (tương đương 41.000 vỏ hộp sữa). Ngoài ra, Ban tổ chức tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn các bước thực hiện tái chế vỏ hộp sữa giấy cũng như giới thiệu các sản phẩm hữu dụng được tái chế từ chính các vỏ hộp sữa đã được làm sạch, giúp các quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh cũng như cán bộ, hội viên, phụ nữ cơ sở hiểu biết thêm về ý nghĩa thiết thực của Chương trình, tạo sự lan tỏa nhiều hơn nữa trong xã hội về ý thức bảo vệ môi trường từ những việc làm hữu ích, thiết thân hàng ngày... (ảnh)

Ban tổ chức hết sức cảm ơn quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh các Trường trên địa bàn Quận cùng cán bộ, hội viên, phụ nữ thuộc 22 cơ sở Hội, các cô bác, anh chị cùng tham gia ngày hội này. Rất mong tiếp tục đón nhận tinh thần tham gia hưởng ứng tích cực trong những dịp tới, giúp cho phong trào "Chống rác thải nhựa" trong xã hội thành công nhiều hơn nữa, thực sự vì Thành phố văn minh, không rác; vì môi trường xanh - sạch - đẹp của tất cả chúng ta.

 

MINH PHƯƠNG
Lượt xem: 3146
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin