image Mặt trận - Đoàn thể
HỘI PHỤ NỮ QUẬN TỔ CHỨC HỘI THẢO DINH DƯỠNG DÀNH CHO TRẺ EM
Thứ sáu, Ngày 01/11/2019, 02:03 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

WEBGOVAP) – Hưởng ứng chủ đề hoạt động Hội Liên hiêp Phụ nữ Việt Nam năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, ngày 1.11, Hội Liên hiêp Phụ nữ Quận phối hợp cùng Công ty Cổ phần dược phẩm OPC tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe cộng đồng “Ăn ngon, ngủ khỏe, bé sẽ thông minh” dành cho các mẹ, các bà đang chăm sóc trẻ từ 6 tháng tuổi đến 7 tuổi.

 

 

 

Tại hội thảo, Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Ngọc Sáng, chuyên khoa Nhi Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố nói chuyện chuyên đề: “Hậu quả trẻ biếng ăn, đổ mồ hôi trộm. Lợi ích của trẻ khi ăn ngon và không đổ mồ hôi trộm”. Có 7 dấu hiệu nhận biết trẻ biếng ăn là ăn ít hơn bình thường, ngậm thức ăn, không chịu ăn một số loại thức ăn, chạy trốn khi tới bữa ăn, phản ứng buồn nôn, mẹ cho ăn không chịu ăn nhưng người khác cho ăn thì lại chịu ăn, không tăng cân 3 tháng liền. Theo đó, cũng có 7 cách để phòng ngừa việc biếng ăn ở trẻ là cho trẻ ăn bổ sung đúng thời điểm; số lượng và số bữa phù hợp; đa dạng các loại thức ăn; ăn đúng bữa, đúng giờ; không nên bắt ép trẻ ăn; không nên cho trẻ vừa ăn vừa xem ti vi, tạo không khí thoải mái khi cho trẻ ăn và khen ngợi trẻ khi cần. Tham gia chương trình, các phụ huynh được tư vấn trực tiếp về cách chăm sóc trẻ nhỏ đúng cách, an toàn đặc biệt là các trường hợp ở trẻ em biếng ăn, chán ăn do tiêu hoá kém, dinh dưỡng không cân đối, đầy bụng, lòng bàn tay, bàn chân nóng, tự ra mồ hôi, mồ hôi trộm, yếu sức, đại tiện không đều.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chương trình tổ chức cuộc thi thiết kể bữa ăn cho trẻ trong ngày do 4 đội thi thuộc 4 cụm Phường tham gia. Các đội thi đã tổ chức bữa ăn cho trẻ phù hợp và đầy đủ chất dinh dưỡng, món ăn bổ dưỡng được bày trí hấp dẫn, thích mắt có thể giúp trẻ thích thú và ăn ngon.

KHÁNH NGÂN
Lượt xem: 2545
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin