image Văn hóa - Xã hội
Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Khối Cơ quan Chính quyền quận Gò Vấp năm 2021
Thứ 4, Ngày 06/01/2021, 08:46 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng 5/1, Khối Cơ quan Chính quyền quận Gò Vấp đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí: Thân Trọng Minh, UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Chính quyền, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Phạm Văn Tài, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận; các đồng chí Thường trực HĐND-UBND quận và toàn thể cán bộ, công chức khối Cơ quan Chính quyền, viên chức Chi cục Thống kê và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận và đồng chí Nguyễn Thị Thu Yên, Trưởng phòng Tư pháp, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Chính quyền đồng chủ trì Hội nghị.

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thanh Vân và Chủ tịch CĐCQCQ Nguyễn Thị Thu Yên ký kết Giao ước thi đua năm 2021

Công đoàn Cơ quan Chính quyền (CQCQ) quận gồm 12 công đoàn bộ phận với tổng số 287 đoàn viên công đoàn. Trong năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế - xã hội và đời sống của người dân, đồng thời tác động không nhỏ đến các hoạt động phong trào. Ban chấp hành Công đoàn CQCQ quận đã phối hợp với Thủ trưởng đơn vị phát động các phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền vận động công đoàn viên nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành đạt và vượt 15/17 chỉ tiêu KT-XH cơ bản. Đặc biệt, kết quả thực hiện cuộc vận động “người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” và thực hiện Chỉ thị 23 của Ban Thường vụ Thành ủy đạt kết quả cao. Số vụ vi phạm trật tự xây dựng giảm 81% so với cùng kỳ. 16/16 phường được công nhận “Phường không xả rác ra đường và kênh rạch”; vận động 100% các đường dây thu gom rác dân lập tham gia hợp tác xã hoặc thành lập pháp nhân, trong đó 07 đường dây thu gom rác đã chuẩn hóa phương tiện. Vận động trám lập trên 6.700 giếng khoan, đạt 134% so với chỉ tiêu đề ra…

Quang cảnh Hội nghị

Hoạt động Công đoàn cũng đạt nhiều kết quả tích cực. Nổi bật là Công trình tạo mảng xanh trong khuôn viên và bàn làm việc cá nhân chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Gò Vấp lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025, góp phần  tạo cảnh quan môi trường làm việc thân thiện, giúp công đoàn viên tái tạo sức lao động. Nhiều sáng kiến, giải pháp trong công tác được các công đoàn bộ phận triển khai đã mang lại hiệu quả cụ thể trong hoạt động của đơn vị, góp phần vào kết quả chung. Năm 2020, có 06 giải pháp sáng kiến của các tập thể, cá nhân được công nhận. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn, người lao động tiếp tục được quan tâm. Đến nay, toàn quận đã chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo Nghị quyết 03 của HĐND Thành phố đảm bảo công bằng, chính xác, giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có thêm nguồn thu nhập, ổn định cuộc sống.

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Tại Hội nghị, Ban chấp hành Công đoàn CQCQ quận và Thủ trưởng đơn vị đã ký kết giao ước thi đua năm 2021 với 9 nội dung, góp phần thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2021 là “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”.

Dịp này, Công đoàn Cơ quan Chính quyền vinh dự  nhận Cờ thi đua Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 của Liên đoàn Lao động Thành phố trao tặng; đồng thời tuyên dương 12 Công đoàn bộ phận và 62 công đoàn viên xuất sắc năm 2020.

Tuyên dương các tập thể, cá nhân xuất sắc năm 2020

Các Công đoàn bộ phận đăng ký danh hiệu thi đua năm 2021