image Mặt trận - Đoàn thể
Hội Luật gia Quận góp sức nâng cao hiểu biết về pháp luật trong Nhân dân
Thứ hai, Ngày 16/12/2019, 09:22 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Ngày 14.12.2019, tại UBND Phường 7, Hội Luật gia Quận tổ chức tổng kết hoạt động Hội năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có Luật gia Nguyễn Đức Sáu - Phó Chủ tịch Hội Luật Gia Thành phố và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận.  

 


 Luật gia Nguyễn Đức Sáu - Phó Chủ tịch Hội Luật gia Thành phố phát biểu tại hội nghị

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận phát biểu tại hội nghị

 

Hiện nay, Hội Luật gia Quận có 20 Chi hội cơ sở trực thuộc, gồm: 16 Chi hội Phường và 4 Chi hội cơ quan. Năm 2019, Hội phát triển thêm được 17 hội viên mới và tiếp nhận 2 hội viên từ nơi khác chuyển đến nên tổng số hiện nay là 268 hội viên.

Trong năm qua, Quận Hội và các Hội cơ sở đã tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tư vấn pháp luật, hòa giải ở cơ sở đã góp sức vào việc nâng cao hiểu biết về pháp luật trong Nhân dân, đưa pháp luật vào cuộc sống. Hội Luật gia Quận luôn bám sát tình hình nhiệm vụ chính trị tại địa phương, tích cực thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ của Thành Hội, Quận ủy, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận. Có nhiều nổ lực trong việc triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật, tuyên truyền trực tiếp tại các Khu phố, các Phường, tư vấn pháp luật miễn phí, các hoạt động hòa giải cơ sở, tham gia tốt công tác tiếp công dân và các Hội nghị giải quyết khiếu nại do Ủy ban nhân dân Quận tổ chức. Bên cạnh đó, Hội tiếp tục phối hợp với các tổ chức đoàn thể, UBND 16 Phường thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến các tầng lớp Nhân dân, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh của Quận nhà.

 

 


Luật gia Nguyễn Đức Sáu - Phó Chủ tịch Hội Luật Gia Thành phố và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

 

Tại hội nghị tổng kết, Hội Luật gia Quận đã tổ chức trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội năm 2019.

TRẦN PHƯƠNG
Lượt xem: 1230
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin