image Hội Doanh nghiệp
HỘI DOANH NGHIỆP QUẬN GÒ VẤP TỔ CHỨC GALA “SỨC SỐNG DOANH NHÂN”
Thứ bảy, Ngày 06/10/2018, 10:20 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) – Hướng tới chào mừng kỷ niệm 14 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10.2004 – 13.10.2018, ngày 5.10.2018, Hội Doanh Nghiệp Quận Gò Vấp đã tổ chức chương trình GALA mang chủ đề “Sức sống doanh nhân”, tạo điều kiện cho các hội viên gặp gỡ - giao lưu với nhau, cũng như gặp gỡ giữa các hội viên với lãnh đạo Hiệp Hội doanh nhân Thành phố và lãnh đạo Quận, cùng các tổ chức Hội bạn ở các Quận – Huyện trong Thành phố, gia tăng hơn nữa các mối quan hệ giữa các doanh nghiệp trong Quận cũng như ngoài Quận. Ngoài ra cũng là dịp để các doanh nhân, doanh nghiệp và đội ngũ công nhân lao động trong các cơ sở trên địa bàn giao luu phong trào văn hóa - thể thao, rèn luyện sức khỏe, giúp cho hoạt động Hội ngày một năng động, sáng tạo, hiệu quả hơn. Đến dự có các đồng chí: Thân Trọng Minh – UVTV Quận ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận, Nguyễn Thị Thu Hà – UVTV Quận ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận, ông Lê Hữu Nghĩa – Phó Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nhân Thành phố…

 


Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – UVTV Quận ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận chúc mừng các hội viên mới vào Hội Doanh nghiệp Quận

 


Ông Lê Hữu Nghĩa – Phó Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nhân Thành phố phát biểu chúc mừng.

 

Được biết, 14 năm trước, ngày 20.9.2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định chọn ngày 13.10 hàng năm làm Ngày Doanh nhân Việt Nam, mở ra một trang mới trong lịch sử Doanh nghiệp – Doanh nhân Việt Nam, khi doanh nhân tiếp tục được thừa nhận có một vai trò quan trọng trong sự phát triển của đất nước. Ngày Doanh nhân Việt Nam không đơn thuần chỉ là một ngày lễ kỷ niệm, mà nó còn là ngày để tôn vinh giới doanh nhân Việt Nam, phát động tinh thần kinh doanh trong xã hội, ngày đề cao vai trò, vị trí của giới doanh nhân Việt Nam trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho xã hội, góp phần ích nước lợi nhà, theo tinh thần bức thư Bác Hồ gửi cho giới công thương ngay sau hơn một tháng Bác đọc Tuyên ngôn tuyên bố Việt Nam độc lập, đó là ngày 13.10.1945.

Bức thư của Bác nhấn mạnh rằng: "Chính phủ, Nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này". Bức thư là thông điệp đặc biệt của Bác Hồ nhấn mạnh vai trò quan trọng của giới công thương, lực lượng được xác định là "phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng", cùng các "các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà". Cũng trong bức thư lịch sử này, Bác Hồ đã viết rằng: "Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là các sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng. Vậy, tôi mong giới công thương nỗ lực khuyên các nhà công nghiệp và thương nghiệp mau mau gia nhập công thương cứu quốc đoàn, cùng đem vốn vào làm công cuộc ích quốc lợi dân".

 


Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – UVTV Quận ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận phát biểu chúc mừng Doanh nhân Quận.

 

Phát biểu chúc mừng Doanh nhân Quận, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – UVTV Quận ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận khẳng định: Hội nghị Trung ương 5 – Khóa XII của Đảng có các Nghị quyết liên quan đến phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Trên cơ sở đó, Thành phố và Quận đang có các Kế hoạch quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả. Muốn các nội dung này thực sự đi vào cuộc sống phải có sự đồng hành tích cực của các doanh nghiệp – doanh nhân. Lãnh đạo Quận tin tưởng với sự quan tâm nhiệt tình, tận tâm, đoàn kết, trí tuệ của các doanh nghiệp và Hội doanh nghiệp Quận, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng Quận văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

 


Hội doanh nghiệp Quận tổ chức trao Giấy khen các doanh nhân – doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho hoạt động phong trào của Hội.

 


Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – UVTV Quận ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận trao Giấy chứng nhận kết nạp hội viên mới vào Hội Doanh nghiệp Quận.

 

Nhân dịp này, Hội doanh nghiệp Quận đã tổ chức kết nạp 24 hội viên mới, trao Giấy khen các doanh nhân – doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho hoạt động phong trào của Hội.

PHƯƠNG HOA
Lượt xem: 3212
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin