image Hội Chữ thập đỏ
Hoạt động Chữ thập đỏ với sức lan tỏa của tinh thần và giá trị nhân đạo
Thứ năm, Ngày 06/12/2018, 05:43 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Ngày 6.12, Hội Chữ thập đỏ Quận tổng kết công tác Chữ thập đỏ và phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận, đại diện Hội Chữ thập đỏ Thành phố.

Trong năm 2018, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Quận, 16 Phường và các Hội CTĐ trực thuộc đã xây dựng tốt công tác tổ chức, phát triển thêm Chi hội CTĐ, hội viên và tình nguyện viên. Tính đến nay, toàn Quận có 20 Hội CTĐ trực thuộc, 186 Chi hội CTĐ Khu phố và 45 Chi hội CTĐ đặc thù, có 66 Hội CTĐ trường học. Tổng số hội viên: 10.093 người, tổng số tình nguyện viên là 916 người.

Các cơ sở Hội Chữ thập đỏ đăng ký thi đua năm 2019

Hội tập trung tuyên truyền, vận động, phối hợp với các cấp, ngành, các tổ chức, cá nhân chăm lo đời sống, tinh thần cho gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người gặp tai nạn đột xuất. Các hoạt động nhân đạo được Hội tổ chức chăm lo có tổng trị giá là 9.448.973.000 đồng.

Công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân cũng được chú trọng. Hội thường xuyên tổ chức tập huấn công tác sơ cấp cứu dành cho các hội viên, tình nguyện viên phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, các đơn vị Y tế, phòng khám trên địa bàn tuyên truyền về bảo vệ môi trường, phòng chống các loại dịch bệnh, kiến thức chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Hội viên Chữ thập đỏ ngoài việc nâng cao kỹ năng sơ cấp cứu còn tích cực tham gia nâng cao kỹ năng cứu nạn cứu hộ, chủ động trong công tác phối hợp với các đơn vị xử lý các tình huống xấu xãy ra.

Phong trào Hiến máu tình nguyện ngày càng thu hút nhiều tầng lớp Nhân dân tham gia. Tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện dịp Tết Nguyên Đán, Lễ hội Xuân Hồng, chiến dịch “Những giọt máu hồng” Hè năm 2018… với 76 điểm hiến máu lưu động thu về 10.144,6 đơn vị máu. Có 7.979/6.600 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện, đạt 120,89% vượt chỉ tiêu Thành phố giao. Hưởng ứng Ngày “Hành trình đỏ” do Trung ương Hội phát động, Gò Vấp tổ chức hiến máu vào ngày 22/6/2018 có 153/150 người hiến máu tham gia.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ Quận tuyên dương 6 tập thể và 10 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong hoạt động Hội năm 2018; tuyên dương 24 tập thể, 1 gia đình và 89 cá nhân (hiến máu 4 lần trong năm) đã tích cực tham gia phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2018 (ảnh).

HOÀNG PHƯƠNG