image Quân sự - Quốc phòng
HOÀN THÀNH TỐT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN VÀ GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2018
Thứ sáu, Ngày 06/04/2018, 10:20 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Ngày 5.4, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) Quận đã tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Đến dự có đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận (ảnh).

 

 

Năm 2018, thực hiện theo chỉ tiêu pháp lệnh của Thành phố giao, Hội đồng NVQS Quận và các Phường tiếp tục phối hợp với các ban ngành liên quan tổ chức tốt quy trình khám sức khỏe tuyển chọn thanh niên theo quy định, tổ chức lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ và lễ đón Quân nhân hoàn thành NVQS xuất ngũ về địa phương, tổ chức sôi nổi Hội trại “Tòng quân” giữa đoàn viên thanh niên địa phương và các thanh niên trúng tuyển... Với tất cả những hoạt động thiết thực đó đã góp phần hoàn thành xuất sắc công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu ở 2 cấp Quận và Phường với chất lượng cao. Trong số 206 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự có sức khỏe đạt loại 1, loại 2 đạt 100%, trong đó có 5 đảng viên, 2 công dân nữ, 170 đoàn viên thanh niên cộng sản; 71 bạn có trình độ học vấn Trung cấp, hoặc Cao đẳng và Đại học, có 5 công dân và 13 công dân là con em cán bộ đang công tác ở cơ quan cơ sở nhà nước. 31 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an có 8 bạn đã học hết Trung cấp, hoặc Cao đẳng và Đại học.

Cùng với công tác tuyển quân, các cấp ủy, chính quyền, Hội đồng NVQS Quận và 16 Phường đã tích cực tổ chức các hoạt động chăm lo chính sách hậu phương quân đội, như: lập sổ tiết kiệm, tặng quà thanh niên trúng tuyển NVQS, hỗ trợ gia đình có công dân nhập ngũ còn hoàn cảnh khó khăn; giới thiệu, tư vấn giải quyết việc làm, đăng ký học nghề cho quân nhân xuất ngũ... Nhân dịp Lễ - Tết, các ngành, các cấp tổ chức các đoàn đến thăm gia đình có con em chuẩn bị nhập ngũ, động viên tinh thần công dân hăng hái thi hành NVQS. Toàn Quận đã chăm lo cho thanh niên nhập ngũ năm 2018 với tổng trị giá 936.000.000 đồng. Ngoài ra, để động viên các chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ tại các đơn vị, Hội đồng NVQS Quận tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà các đơn vị huấn luyện, các chiến sỹ tân binh với tổng trị giá 62.100.000 đồng.

 

THẾ TIẾN
Lượt xem: 8158
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin