image Nếp sống văn minh đô thị
Hoàn thành Công trình Cầu vượt thép ngã 6 Gò Vấp
Thứ ba, Ngày 31/10/2017, 01:15 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Sáng 31.10, Sở Giao thông vận tải Thành phố tổ chức lễ thông xe Công trình xây dựng cầu vượt thép tại nút giao Ngã 6 Gò Vấp, nhánh Phạm Ngũ Lão – Nguyễn Oanh. Đến dự có đồng chí Bùi Xuân Cường - Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thành phố, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa – Quận ủy viên – Phó Chủ tịch UBND Quận.
Lãnh đạo Thành phố và Quận cắt băng khánh thành thông xe cầu vượt

Dự án xây dựng cầu vượt thép tại nút giao Ngã 6 Gò Vấp được UBND Thành phố chấp thuận chủ trương xây dựng tại Công văn số 537/UBND-ĐTMT ngày 8.2.2014, Sở giao thông vận tải Thành phố phê duyệt dự án đầu tư tại Quyết định số 936/QĐ-SGTVT ngày 14.3.2014 với quy mô xây dựng cầu vượt hình dáng chữ Y, theo hướng đường Nguyễn Oanh – Nguyễn Kiệm và hướng đường Phạm Ngũ Lão – Nguyễn Oanh với tổng mức đầu tư là 405,72 tỷ đồng.

Nhánh cầu vượt đường Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Oanh (nhìn từ dưới lên)

Nhánh cầu hướng đường Phạm Ngũ Lão – Nguyễn Oanh có chiều dài 8 nhịp liên tục, dầm hộp thép liên hợp bản mặt cầu bê tông cốt thép, có chiều dài 274m, chiều rộng 6m. Trước đó, nhánh cầu đường Nguyễn Oanh – Nguyễn Kiệm với quy mô 7 nhịp, chiều dài 234m, chiều rộng 6m, đã được thông xe vào ngày 19.1.2017. Sau khi thông xe, dự án sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông khu vực Ngã 6 Gò Vấp và khu vực lân cận.

TRẦN THẢO