image Hoạt động doanh nghiệp
Hỗ trợ vốn vay ưu đãi dành cho doanh nghiệp góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển
Thứ sáu, Ngày 27/09/2019, 10:14 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) - Ngày 27.9, UBND Quận phối hợp cùng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Lễ ký kết hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn Quận năm 2019”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận cùng đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí.

 

 

 

 

 


Các Ngân hàng và Doanh nghiệp tham gia ký kết vay vốn ưu đãi đợt này

 

Năm 2019, tình hình kinh tế Quận vẫn đảm bảo tăng trưởng hợp lý, giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn Quận ước thực hiện 63.270 tỷ đồng. Trong đó, giá trị sản xuất ngành thương mại - dịch vụ ước 44.000 tỷ đồng, tăng 15,48% so với cùng kỳ. Cả Quận có hơn 18.000 doanh nghiệp, hơn 20.000 hộ kinh doanh hiện đang hoạt động trên địa bàn. Tiếp nối các hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân “Lễ ký kết hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn Quận” được tổ chức thường niên đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp, ngân hàng và nền kinh tế Quận. Tính từ năm 2012 đến thời điểm này, Quận đã tổ chức được 9 đợt ký kết hợp đồng tín dụng vay vốn ưu đãi giữa các Ngân hàng và 365 doanh nghiệp với tổng giá trị hợp đồng là 6.296,874 tỷ đồng. Ngoài ra, các ngân hàng ký hiệp thương chương trình vay vốn ưu đãi dành cho tiểu thương 5 chợ truyền thống trên địa bàn Quận với trị giá hàng chục triệu đồng mỗi năm.

Đợt này, có 5 Ngân hàng: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank, Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam - VietinBank, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Agribank, Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín - Sacombank ký kết hỗ trợ 43 doanh nghiệp trên địa bàn Quận với tổng giá trị hợp đồng là 1.245,600 tỷ đồng.

 


Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận phát biểu tại buổi lễ

 


Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – UVTV Quận ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận tặng hoa cám ơn các Ngân hàng tham gia hỗ trợ vay vốn ưu đãi dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn Quận

 

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận ghi nhận sự hỗ trợ đồng hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Thành phố và các Ngân hàng Thương mại cổ phần đã hỗ trợ tổ chức các đợt ký kết vay vốn để giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn Quận vượt qua khó khăn để ngày càng phát triển. Việc ký kết hỗ trợ vay vốn ưu đãi cho các doanh nghiệp thể hiện thiện chí của chính quyền và ngành Ngân hàng trong việc chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp sản xuất -  kinh doanh trên địa bàn; đồng thời, thể hiện nỗ lực của các ngành trong việc thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16.5.2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020. Đồng chí nhấn mạnh, việc giảm lãi suất cho vay của ngành Ngân hàng là một hành động thiết thực giúp cho các doanh nghiệp duy trì được hoạt động sản xuất - kinh doanh, mạnh dạn hơn trong việc đầu tư và tái đầu tư vào sản xuất. Các doanh nghiệp sẽ sử dụng nguồn vốn một cách hiệu quả nhất, chủ động cải tiến phương thức quản lý, đổi mới công nghệ, phát triển các sản phẩm mới, tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Hoạt động của các Doanh nghiệp phát triển, cũng góp phần làm cho Ngân hàng kinh doanh có hiệu quả, thúc đẩy kinh tế phát triển.

PHƯƠNG THẢO
Lượt xem: 3202
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin