image Hội Chữ thập đỏ
Giáo dục lòng nhân ái cho học sinh qua hoạt động Chữ thập đỏ trong trường học
Thứ năm, Ngày 08/11/2018, 10:28 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Ngày 8.11, tại hội trường Nhà thiếu nhi Quận, Hội Chữ thập đỏ Quận phối hợp với Quận Đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận tổ chức hội nghị đánh giá kết quả chương trình phối hợp công tác thanh niên, thiếu niên Chữ thập đỏ trường học năm học 2017 - 2018 và triển khai kế hoạch phối hợp cho năm học mới 2018 - 2019.

Năm học 2017-2018, hoạt động Chữ thập đỏ khối trường học càng phát triển rộng rãi, phong phú, thiết thực mang lại hiệu quả trong giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho các em học sinh và ý nghĩa nhân văn đóng góp cho xã hội. Hiện nay, tổng số hội viên Chữ thập đỏ khối trường học là 2420 hội viên, thành lập mới 1 Hội Chữ thập đỏ Trường Tiểu học Phan Văn Trị. Có 38 đội thiếu niên với trên 11.500 đội viên, 4 thanh niên Chữ thập đỏ với 528 đội viên thanh niên chữ thập đỏ và 384 tình nguyện viên. 100% các trường có tổ chức Hội và phân công cán bộ phụ trách công tác Chữ thập đỏ tại trường.

Hoạt động Chữ thập đỏ trong trường học được các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia tích cực như: tuyên truyền về chương trình Hiến máu tình nguyện, Bảo vệ môi trường, Phòng chống dịch bệnh, tai nạn thương tích, chăm sóc sức khỏe; tham gia các buổi tập huấn về Điều lệ Hội, Luật hoạt động Chữ thập đỏ, công tác nghiệp vụ, kỹ năng tổ chức, quản lý cho các Đội trưởng, phó, thành viên Đội Thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, truyền thông phòng chống dịch bệnh, sơ cấp cứu.

Hoạt động nhân đạo chăm lo tại trường đã xây dựng 6 “Nhà tình thương”, tặng học bổng cho học sinh khá, giỏi diện nghèo và cận nghèo, Chương trình “Ngày Chủ nhật hồng” tặng quà cho học sinh học giỏi, hiếu học, bệnh hiểm nghèo và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh bệnh thường xuyên, chăm lo thường xuyên cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, người gìa neo đơn, gia đình liệt sỹ, người có công cách mạng, học sinh và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, hổ trợ các trường hợp giải phẫu, nằm viện, sữa chữa nhà chống dột dành cho học sinh và giáo viên gặp khó khăn đột xuất, tổ chức Chương trình “Trợ cấp học tập”, trao tặng tập trắng và áo trắng cho học sinh nghèo… Tổng trị giá hoạt động xã hội nhân đạo năm học 2017 - 2018 của Quận là 2.164.945.000 đồng, trong đó tặng 634 suất học bổng, “Ngày Chủ nhật hồng” chăm lo 1057 suất với trị giá 297.350.000 đồng, Ban Giám Hiệu các trường xét miễn giảm học phí cho 132 trường hợp với trị giá là 85.340.000 đồng.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ Quận tổ chức tuyên dương khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động và phong trào Chữ thập đỏ khối trường học năm học 2017 - 2018 (ảnh).

ảnh: XUÂN HƯƠNG

HOÀNG ANH