image Hoạt động doanh nghiệp
GIẢM GIÁ ĐIỆN VÀ GIẢM TIỀN ĐIỆN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP, NGƯỜI DÂN CHỐNG DỊCH COVID-19 TỪ THÁNG 4 ĐẾN 6 NĂM 2020
Thứ ba, Ngày 14/04/2020, 11:25 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) - Theo dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, năm 2020 tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài, nhiệt độ sẽ tăng cao hơn so với trung bình nhiều năm nhất là khu vực phía Nam, đặc biệt cao điểm vào các tháng mùa khô 3, 4, 5, 6 dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

 

 

Ngoài ra, cùng với việc thực hiện quy định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ứng phó tình hình dịch bệnh Covid-19, dẫn đến điện năng tiêu thụ tại các hộ gia đình sẽ tăng cao hơn bình thường, cụ thể trong hoá đơn tiền điện của tháng 4.2020 với một số nguyên nhân sau:

- Do mùa nắng nóng, cùng với việc học sinh nghỉ học dài ngày, người dân ở nhà phòng chống dịch nên nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát sẽ nhiều hơn, dẫn đến việc tiêu thụ điện cao hơn.

Trong mùa nắng nóng, các thiết bị làm mát như máy lạnh, máy quạt,… phải hoạt động nhiều hơn (do có sự chênh lệch lớn giữa nhiệt độ ngoài trời và trong phòng) nên cần phải tốn nhiều điện hơn, mới đủ làm mát như lúc trước.

- Số ngày tính hóa đơn tiền điện của tháng 4 là 31 ngày nhiều hơn 2 ngày so với hóa đơn tháng 3 (29 ngày).

- Bên cạnh đó, Bộ Công thương đã có Báo cáo số 22/BC-BCT trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất về việc giảm giá điện và giảm tiền điện từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020 cho các khách hàng sử dụng điện để tháo gỡ khó khăn cho người dân (Chi tiết theo Thông cáo báo chí về việc giảm giá điện và giảm tiền điện hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chống dịch Covid-19 từ tháng 4 đến 6 năm 2020 đính kèmThông cáo báo chí BCT.docx). Trong đó đối với các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt sẽ được giảm giá tiền điện với mức giảm 10% đối với các bậc thang từ bậc 1 đến bậc 4 (dưới 300 kWh/tháng). Do vậy khách hàng sử dụng điện sinh hoạt sẽ được giảm giá tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 5, tháng 6 và tháng 7 năm 2020 (tương ứng sản lượng điện khách hàng sử dụng trong các tháng 4, tháng 5 và tháng 6 năm 2020).

Cùng với giải pháp hỗ trợ nêu trên, để hạn chế việc hóa đơn tiền điện tăng cao trong thời điểm nắng nóng và dịch bệnh Covid-19, đảm bảo thực hiện cung cấp điện liên tục và ổn định, giảm thiểu tối đa việc thiếu nguồn phát gây ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân. Bộ Công thương cũng khuyến cáo người dân cần thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện như:

+ Tắt tất cả các thiết bị điện không cần thiết khi không sử dụng.

+ Không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn.

+ Trang bị và sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng.

+ Đặt điều hòa nhiệt độ làm mát từ 260C trở lên.

+ Lắp đặt, sử dụng hệ thống điện mặt trời mái nhà và bình nước nóng năng lượng mặt trời để tiết kiệm chi phí sử dụng điện góp phần bảo vệ môi trường.

+ Đặc biệt: Hãy tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời và thông gió tự nhiên để không khí lưu thông, thoáng mát, vừa giúp tiết kiệm điện, vừa giúp làm giảm mật độ virus, vi khuẩn hạn chế bệnh dịch lây lan.

PHẠM QUỐC
Lượt xem: 2540
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin