image Văn hóa - Xã hội
DỰ ÁN “QUYỀN CỦA EM”
Thứ năm, Ngày 12/09/2019, 03:02 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Ngày 11.9.2019, Hội Phòng chống HIV/AIDS Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn triển khai Dự án “Đảm bảo các trẻ em nhiễm HIV hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS được tiếp cận và thụ hưởng Quyền trẻ em” gọi tắt là “Quyền của em”, với sự tham gia của các cán bộ chuyên trách Quận 4, Quận 6, Quận Gò Vấp và các đội nhóm tình nguyện trên địa bàn Thành phố, được tài trợ chính bởi tổ chức Oxfam Việt Nam. Mục đích của dự án là tăng cường khả năng tiếp cận và thụ hưởng quyền trẻ em như quyền trợ giúp pháp lý, quyền chăm sóc y tế, quyền giáo dục và vui chơi.

Tại buổi tập huấn, các đơn vị tham dự đã trao đổi, thảo luận những nội dung thực tế liên quan đến quyền của trẻ em nói chung và trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS nói riêng như quyền khai sinh, quyền được tham gia học tập, vui chơi giải trí cũng như các biện pháp tiếp cận hỗ trợ cụ thể của chính quyền và các tổ chức xã hội. Qua đó đẩy mạnh huy động và kết nối mọi nguồn lực xã hội cùng chung tay thực hiện các hoạt động của dự án “Quyền của em” mang tính bền vững đối với việc chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trong thời gian tới.

TẤN ĐẠT (PHÒNG Y TẾ)