image Văn hóa - Xã hội
ĐỒNG CHÍ VÕ VĂN THƯỞNG - ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ - BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG ĐẢNG - TRƯỞNG BAN TUYÊN GIÁO TRUNG ƯƠNG THĂM CHÙA NGHỆ SĨ
Thứ hai, Ngày 12/02/2018, 12:55 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Sáng nay, ngày 12.2.2018 (nhằm 27 Tết), đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm Chùa Nghệ sĩ (tại Phường 11 - Quận Gò Vấp) nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018. Cùng dự có các đồng chí: Lê Thanh Liêm - Ủy viên Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố, Dương Thế Trung - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận, Vũ Thị Nga - UVTV Quận ủy - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận, Hòa Thượng Thích Nhật Lang - Trưởng Ban trị sự Giáo Hội Phật giáo Quận, Thượng tọa Thích Giác Trí - Phó Ban Thường trực Giáo Hội Phật Giáo Quận, ông Diệp Nam Thắng - Trưởng Ban quản lý Chùa Nghệ sỹ.
Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm hỏi và chúc Tết Ban quản lý Chùa Nghệ sĩ

Thượng tọa Thích Giác Trí - Phó Ban Thường trực Giáo Hội Phật Giáo Quận
giới thiệu sơ nét về Chùa Nghệ sĩ

Đến thăm Chùa và dâng hương Nghĩa trang Nghệ sĩ vào những ngày đồng bào cả nước náo nức đón Xuân mới, mừng Tết cổ truyền dân tộc, đồng chí Võ Văn Thưởng bày tỏ niềm xúc động tưởng nhớ công lao cống hiến hết mình cho nghệ thuật dân tộc của các nghệ sĩ có danh tiếng như: Nghệ sĩ Nhân dân Năm Châu, Phùng Há,  Ba Vân, Út Trà Ôn; Nghệ sĩ ưu tú Thanh Nga, Hoàng Giang, Bảy Cao, Đức Lợi, những Nghệ sĩ tài năng như Tấn Tài, Kim Ngọc, Minh Phụng, Lê Vũ Cầu, những soạn giả xuất chúng như Hoa Phượng, Hà Triều, Thu An... Đặc biệt, Nghệ sĩ Nhân dân Phùng Há đồng thời cũng là một trong những người có công xây dựng nên ngôi chùa và nghĩa trang duy nhất của đất nước dành riêng cho các Nghệ sỹ nổi tiếng an nghỉ thiên thu, góp phần tôn vinh, lưu giữ giá trị văn hóa cao quý của nghệ thuật cải lương nói riêng và các loại hình nghệ thuật dân tộc nói chung. Từ ngôi chùa này, tên tuổi và sự cống hiến vô giá của các nghệ sỹ cùng các tác phẩm nghệ thuật mang sắc thái cốt cách của dân tộc Việt Nam nói chung, của vùng đất Nam Bộ nói riêng luôn được nâng niu trân trọng và lưu truyền cho muôn đời sau.

Nhân dịp này, đồng chí Võ Văn Thưởng đã tặng quà chúc mừng năm mới Ban quản lý Chùa và nghĩa trang Nghệ sĩ, dâng hương tưởng niệm Nghệ sĩ Nhân dân Phùng Há và các Nghệ sĩ tên tuổi an nghỉ tại Chùa.

Dâng hương kính viếng Nghệ sĩ Nhân dân Phùng Há

Dâng hương kính viếng các Nghệ sĩ
có nhiều công lao cống hiến cho nghệ thuật dân tộc

Tặng quà chúc mừng năm mới Ban quản lý Chùa và nghĩa trang Nghệ sĩ