image Hoạt động Đảng bộ
ĐỒNG CHÍ TRẦN LƯU QUANG - ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG - PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI QUẬN GÒ VẤP
Thứ 4, Ngày 07/08/2019, 03:31 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 


Đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng
- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy (thứ 8 từ trái qua)
cùng với các đồng chí lãnh đạo Quận.

 

(WEBGOVAP) - Sáng nay, ngày 7.8.2019, đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã về thăm và làm việc với Quận về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm từ nay cho đến cuối nhiệm kỳ, đặc biệt là thực hiện tốt Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30.5.2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy, Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận, Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Quận ủy, Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận, Vũ Thị Nga - UVTV Quận ủy - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy.

 


Đồng chí Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy
báo cáo một số nét cơ bản về kết quả thực hiện
Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X
và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 


Đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy 
- Chủ tịch HĐND Quận báo cáo một số thành tựu
phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh,
công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thời gian qua,
cùng một số đề xuất, định hướng trong thời gian tới của địa phương.

 


Đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận
báo cáo về một số tiềm năng, thế mạnh của Quận
cùng những giải pháp phát triển trong thời gian tới.

 

Sau khi nghe các đồng chí lãnh đạo Quận báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thời gian qua, cùng một số định hướng, đề xuất, kiến nghị với Thành phố về tiềm năng phát triển của Quận Gò Vấp trên các lĩnh vực trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy biểu dương những cách làm năng động, sáng tạo và thiết thực của Đảng bộ, chính quyền Quận vì lợi ích và chất lượng cuộc sống của Nhân dân, trên cơ sở phát huy tốt những tiềm năng nội lực độc đáo của địa phương, kể cả biết vận dụng những cái tưởng như khó trở thành thuận lợi để phát triển. Mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, nhân văn và hiếu học, Gò Vấp là nơi "đất lành chim đậu", dân cư ngày một đông đúc do từ nhiều vùng miền đến tạo lập cuộc sống, cũng là nơi có đông đồng bào tôn giáo, thờ phụng nhiều tín ngưỡng khác nhau. Nhờ tinh thần đoàn kết, kiên cường, sáng tạo, Gò Vấp luôn là một địa phương góp phần quan trọng tạo nên sức vươn đáng tự hào của Thành phố. 

 


Đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng
- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo.

 

Đồng chí mong thời gian tới, Gò Vấp tiếp tục khai thác mạnh mẽ khả năng nội lực và sáng tạo của Nhân dân địa phương để phát triển, trong đó tích cực kêu gọi đầu tư và tăng cường xã hội hóa các ngành thương mại - dịch vụ, đặc biệt là các dịch vụ y tế, giáo dục, văn hóa... vốn là những thế mạnh cơ bản của địa phương hiện nay. Cùng với đó, hết sức quan tâm gìn giữ cảnh quan đô thị, môi trường an sinh; kiên quyết trấn áp các loại tội phạm; phát huy tinh thần tự quản của Nhân dân trong mọi mặt đời sống như an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, không rác, không xây dựng trái phép, không lấn chiếm lòng đường - vỉa hè... Tựu chung lại là mọi sự quan tâm đều tập trung để an dân, để Gò Vấp thực là một Quận văn minh, giàu đẹp và nghĩa tình. 


Ở thời điểm cả nước kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), năm thứ 2 Thành phố thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm chính sách đặc thù phát triển Thành phố, hơn ai hết, cán bộ và Nhân dân Thành phố càng phải xác định đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực, nhất là kinh tế - văn hóa - xã hội, đổi mới sáng tạo nhằm xây dựng một đô thị phát triển và giàu tính nhân văn. Đó cũng chính là yêu cầu để thực hiện tốt Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30.5.2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, cụ thể là tổ chức Đại hội Đảng các cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ XII và Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí yêu cầu Gò Vấp làm thật tốt công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội từ cơ sở, phải thực hiện đúng phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển. Qua đó, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên; củng cố, tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc và niềm tin của Nhân dân với Đảng. Phát động mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2020. Tăng cường công tác tuyên truyền, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, hướng về Đảng với niềm tin và hành động thiết thực có ý nghĩa nhất, vì tương lai phát triển của Quận và Thành phố, vì chất lượng cuộc sống của Nhân dân ngày một tốt hơn.

 

BA MINH
Lượt xem: 13570
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin