image Hoạt động Đảng bộ
ĐỒNG CHÍ NGUYỄN THIỆN NHÂN - ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ - BÍ THƯ THÀNH ỦY THĂM VÀ LÀM VIỆC ĐẦU NĂM VỚI QUẬN GÒ VẤP
Thứ bảy, Ngày 02/03/2019, 01:16 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) - Sáng nay, ngày 2.3.2019, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy đã về thăm và làm việc đầu năm với Quận Gò Vấp. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp - Ủy viên Thường vụ Thành ủy - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy và các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng của Thành ủy.

 


Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp - Ủy viên Thường vụ Thành ủy - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy
phát biểu tại buổi làm việc

 


Đồng chí Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy 
báo cáo với đồng chí Bí thư Thành ủy về một số thành tựu của Quận năm 2018 
và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện tiếp theo trong năm 2019

 


Đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy phát biểu trong buổi làm việc

 


Đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận phát biểu trong buổi làm việc

 

Các đồng chí Thường trực Quận ủy đã báo cáo với đồng chí Bí thư Thành ủy về những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và vận động quần chúng năm 2018, đặc biệt là kết quả cụ thể thực hiện các chỉ tiêu, chương trình và công trình trọng điểm theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ XI (tính đến cuối năm 2018), đồng thời nêu lên các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện tiếp theo trong năm 2019, năm tăng tốc về đích của nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 


Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận và chỉ đạo

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bí thư Thành ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả rất đáng trân trọng của Quận đạt được trong thời gian qua, thể hiện rõ trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cả hệ thống chính trị trong việc quan tâm chăm lo quyền lợi cuộc sống chính đáng của Nhân dân, tạo điều kiện hết sức có thể cho sự phát triển của doanh nhân và doanh nghiệp. Đồng chí nhất trí với Quận về những chỉ tiêu, nhiệm vụ cùng những đề xuất, giải pháp thực hiện trong năm 2019, cụ thể là tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; tiếp tục đổi mới và sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tăng cường trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; tiếp tục phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng, khuyến khích đổi mới, khởi nghiệp sáng tạo, phát triển doanh nghiệp. Phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ gắn với chỉnh trang đô thị, giảm ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, giảm ô nhiễm môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu. Tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường. Chú trọng phát triển văn hóa - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống Nhân dân. Nâng cao năng lực của các cơ quan trong hệ thống chính trị từ Quận đến cơ sở, thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; Giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

 

Đồng chí cho rằng Quận Gò Vấp vốn đông dân, cần tập trung phát huy thế mạnh thành tựu về y tế, giáo dục, thương mại trong phát triển bền vững, trong đó quan tâm ngành nghề nuôi trồng sinh vật cảnh có giá trị kinh tế cao, phù hợp đảm bảo môi trường đô thị mà vẫn giữ được nét đẹp truyền thống Làng Hoa của địa phương. Đồng chí hoan nghênh Quận có nhiều nỗ lực trong cải cách hành chính, đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp thực hiện tốt các quy trình thủ tục hành chính như cấp phép xây dựng, hộ tịch, đăng ký kinh doanh, thực hiện nghĩa vụ thuế...

 

Đồng chí Bí thư Thành ủy đặc biệt nhấn mạnh sự cần thiết lắng nghe ý kiến đóng góp chính đáng cùng những hiến kế hữu ích của Nhân dân và Doanh nghiệp dành cho Đảng và Chính quyền. Thời gian qua Gò Vấp đã làm rất tốt các hoạt động đối thoại ở cơ sở với người dân, với các doanh nhân, với các cơ sở tôn giáo trong các vấn đề an sinh xã hội, đảm bảo quốc phòng, trật tự an ninh, làm ăn kinh tế, khởi nghiệp, cải cách hành chính... Đề nghị Quận tiếp tục phát huy mạnh cách làm này để khơi dậy sức sáng tạo trong Nhân dân, tạo điều kiện để người dân và doanh nhân chia sẻ tri thức, chia sẻ sức lao động, chia sẻ khả năng vật chất sẵn có cùng góp sức với Đảng bộ và chính quyền đẩy nhanh sự phát triển đô thị thông minh, xây dựng Thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, cũng chính là để đem lại chất lượng cuộc sống của Nhân dân ngày một tốt hơn.

 

 

BA MINH
Lượt xem: 4681
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin