image Đảng bộ
ĐOÀN KẾT PHẤN ĐẤU XÂY DỰNG ĐẢNG, CHÍNH QUYỀN QUẬN GÒ VẤP THẬT SỰ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH VÀ NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN
Thứ năm, Ngày 17/05/2018, 03:23 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Sáng nay, ngày 17.5.2018, Quận ủy tổ chức sơ kết việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị năm 2017, tuyên dương các tập thể và cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đợt 19 tháng 5 năm 2018. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Quận ủy, Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận, cùng các đồng chí Thường vụ Quận ủy, đại diện ban ngành đoàn thể Quận và 16 Phường. 

 

Ban Thường vụ Quận ủy chúc mừng các gương điển hình tiêu biểu giao lưu với hội nghị

Hội nghị đã tổ chức tuyên dương trọng thể 71 tập thể và 135 cá nhân, đặc biệt trong đó có 2 tập thể và 3 cá nhân được biểu dương cấp Thành phố là Chi bộ Thanh tra Nhà nước Quận, Phòng khám từ thiện Cựu chiến binh Phường 3, Trung tá Nguyễn Thị Hiền - Phó Bí thư chi bộ - Đội phó Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc Công an Quận, cô giáo Bùi Thị Hường - Trường Giáo dục chuyên biệt Hy Vọng, Đội viên Thiếu niên tiền phong Nguyễn Ngọc Lâm Anh – Liên đội phó Trường THCS Phan Tây Hồ - Những tấm gương giản dị mà trong sáng, những viên ngọc lấp lánh giữa đời thường hôm nay thật đáng nhân rộng trong xã hội, với mong ước học Bác để mỗi người chúng ta sống tốt hơn... 

Đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã có bài phát biểu quan trọng chỉ đạo hội nghị, Ban Biên tập trân trọng giới thiệu bạn đọc nội dung.

PHÁT BIỂU CỦA ĐỒNG CHÍ NGUYỄN TRÍ DŨNG PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC QUẬN ỦY TẠI HỘI NGHỊ SƠ KẾT VIỆC THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05-CT/TW VỀ ĐẨY MẠNH VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH ĐỢT 19 THÁNG 5 NĂM 2018

Kính thưa các đồng chí và quý đại biểu!
Hòa trong niềm tự hào của dân tộc trong những ngày tháng 5 lịch sử, cùng với cả nước và Thành phố, cán bộ, đảng viên và Nhân dân Quận Gò Vấp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19.5 (1890 - 2018), kỷ niệm 107 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước 5.6 (1911 - 2018), 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc 11.6 (1948 - 2018), hôm nay, Ban Thường vụ Quận ủy long trọng tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017. Thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy, kính gửi đến các đồng chí, quý vị đại biểu lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc tốt đẹp. Đặc biệt chúc mừng 71 tập thể và 135 cá nhân được biểu dương, khen thưởng thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đợt 19 tháng 5 năm 2018.

Kính thưa các đồng chí và quý đại biểu!
Trong cuộc sống và nhất là trong những ngày này, mỗi người dân Việt Nam chúng ta luôn ghi lòng tạc dạ công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới - Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, Nhân dân ta, non sông, đất nước ta. Cả cuộc đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã luôn là tấm gương sáng ngời của một chiến sĩ cộng sản vì nước, vì dân, là biểu tượng của khí phách anh hùng, ý chí độc lập tự cường, kiên trì lý tưởng, sáng tạo và quyết thắng, không chịu khuất phục trước mọi kẻ thù; là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước chân chính, kết hợp nhuần nhuyễn với chủ nghĩa quốc tế vô sản. Năng lực nổi bật của Người là tầm trí tuệ cao, tri thức uyên bác, nhìn xa trông rộng, giải quyết mọi công việc trên phương pháp biện chứng với một trái tim nhân ái của người cộng sản. Đạo đức nổi bật của Bác là lòng nhân ái bao la đối với mọi lớp người lao động; là đức tính suốt đời trung với Đảng, với nước, hiếu với dân; là cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; là tấm lòng trong sáng, thủy chung trong mối quan hệ quốc tế vì hòa bình, hữu nghị, hiểu biết, tôn trọng lẫn nhau, hợp tác và phát triển. Lối sống của Người là lối sống của một nhà văn hóa kiệt xuất và của một nhà hoạt động chính trị luôn luôn có khát vọng vươn tới những chuẩn mực của chân, thiện, mỹ. Đó là lối sống giản dị, thiết thực, hòa đồng, thân thiện với thiên nhiên và xã hội, ung dung, thư thái; là lối sống cởi mở, chan hòa, chân thành, trung thực trong ứng xử với mọi người; luôn chú tâm rèn luyện, rèn luyện hằng ngày như một nếp tự nhiên, không gượng ép; làm chủ bản thân mình trong mọi hoàn cảnh. Tác phong nổi bật của Người là tác phong gần dân, hiểu dân, vì dân; sâu sát, tỉ mỉ, ngăn nắp trong công việc; tác phong làm việc một cách dân chủ, khoa học, trách nhiệm cao. Đó là tác phong luôn luôn có ý thức đổi mới và luôn luôn đổi mới. Đó là tác phong gương mẫu trong cuộc sống hàng ngày, “khổ trước thiên hạ và vui sau thiên hạ”.

Kính thưa các đồng chí và quý đại biểu!
Trước lúc đi xa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho chúng ta di sản tinh thần to lớn, những tư tưởng vô giá, những giá trị nhân văn cao cả, trong đó đặc biệt là tư tưởng đạo đức cách mạng. Toàn bộ sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn gắn liền với tư tưởng đạo đức cách mạng mà Người là tấm gương tiêu biểu và sinh động. Đối với Đảng ta, trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, đạo đức luôn là điểm tựa, là nền tảng để Đảng lãnh đạo cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chính là để xây dựng nền tảng đạo đức, tinh thần của xã hội, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; làm cơ sở để phòng, chống và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên và những tiêu cực xã hội hiện nay.
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chính là những hành động, những việc làm thiết thực có lợi cho Nhân dân, cho nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị. Khi thực hiện phải kết hợp chặt chẽ giữa “xây” và “chống”, giữa động viên, khuyến khích với sự đôn đốc, kiểm tra, giám sát của các cấp ủy đảng; đồng thời, phải làm chuyển biến sâu sắc ý thức tự giác rèn luyện; đặc biệt là đề cao trách nhiệm nêu gương tự giác học trước, làm theo trước của người đứng đầu và cán bộ chủ chốt các cấp, của cán bộ, đảng viên, công chức của mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị trong cuộc sống cũng như trong công việc hàng ngày.
Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trên địa bàn Quận (2016 - 2017), các nội dung học tập và làm theo đã luôn được xây dựng gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và gắn với các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước trong Đảng và trong Nhân dân, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của từng ngành, từng địa phương, cơ quan, đơn vị.
Kết quả năm 2017, hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cơ bản đều hoàn thành; đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đã có những chuyển biến tích cực về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác; ý thức phục vụ Nhân dân tốt hơn, chấp hành tốt sự phân công, nội quy, quy chế làm việc… Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên được nâng lên. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ Quận đến cơ sở không ngừng tăng cường củng cố tổ chức gắn với việc nâng cao chất lượng hoạt động với những nội dung hoạt động thiết thực và bổ ích đã dần tạo được sự lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, hội viên và trong Nhân dân, xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương tập thể và cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ. Những việc làm trên, một lần nữa khẳng định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang trở thành việc làm thường xuyên; và góp phần tích cực, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền. 
Qua thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, từ kết quả bình chọn, toàn Quận đã có 259 tập thể và 1.149 cá nhân được biểu dương ở cấp cơ sở, trong đó có 561 đảng viên, 185 cán bộ, công chức, viên chức, 369 đoàn viên, hội viên, đội viên, 19 cán bộ chiến sĩ, 3 chức sắc, chức việc các cơ sở tôn giáo; 40 quần chúng nhân dân, 91 công nhân lao động. Tại hội nghị tuyên dương cấp Quận hôm nay, có 71 tập thể và 135 cá nhân được biểu dương, đặc biệt có 2 tập thể và 3 cá nhân được đề xuất biểu dương cấp Thành phố. Các tập thể và cá nhân nêu trên, đã có nhiều việc làm tốt, hiệu quả về thực hành đạo đức, đại diện cho tất cả các giai cấp, tầng lớp trong xã hội, từ các cụ già đến các em thiếu niên, đều đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xứng đáng là những bông hoa tiêu biểu trong vườn hoa làm theo lời Bác, là những tấm gương đáng được trân trọng và cần nhân rộng trong toàn Quận trong thời gian tới.
Thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy, tôi trân trọng ghi nhận, biểu dương và đề nghị hội nghị nhiệt liệt chúc mừng các gương tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu đã có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua.

Kính thưa các đồng chí và quý đại biểu!
Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị còn những hạn chế như: Việc theo dõi thực hiện bản đăng ký và bản cam kết của cán bộ, đảng viên hiệu quả chưa sâu, chưa có nhiều giải pháp đánh giá kết quả thực hiện; một vài cán bộ lãnh đạo, quản lý chưa thật sự gương mẫu, nêu gương cho cấp dưới trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ý thức trách nhiệm đối với Nhân dân của một số ít cán bộ, công chức có chuyển biến nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu phục vụ của Nhân dân. Nguyên nhân chủ yếu của những hạn chế, thiếu sót là do một số ít cấp ủy đảng chưa quan tâm đúng mức trong lãnh đạo thực hiện Chỉ thị 05, chưa phát huy đầy đủ vai trò nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vẫn còn cán bộ, đảng viên chưa thấm nhuần ý nghĩa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kính thưa các đồng chí và quý đại biểu!
Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và khắc phục những hạn chế tồn tại vừa nêu; tôi đề nghị cấp ủy các đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, cụ thể như sau:
Một là, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, yêu cầu, nội dung Chỉ thị 05, các kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 của Quận ủy và cơ sở để nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân về giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Hai là, tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 68-KH/QU ngày 08 tháng 5 năm 2017 của Ban Thường vụ Quận ủy, trong đó tập trung thực hiện một số công việc sau đây: 
- Tiếp tục gắn thực hiện Chỉ thị 05 với thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và các phong trào đang triển khai thực hiện của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị. Gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tiếp tục lựa chọn những vấn đề trọng tâm, bức xúc, nổi cộm, hoặc còn yếu kém, hạn chế, xây dựng kế hoạch khắc phục, phân công người phụ trách, định ra thời hạn giải quyết dứt điểm, cuối năm sơ kết, đánh giá, báo cáo kết quả với cấp ủy cấp trên.
- Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề về thực hiện Chỉ thị 05.
- Tiếp tục tổ chức đăng ký thực hiện các chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị đã ban hành gắn với thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW ngày 9 tháng 6 năm 2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.
- Đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên, cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, biên soạn chương trình giáo dục đạo đức Hồ Chí Minh đưa vào giảng dạy chính khóa trong nhà trường.
- Cấp ủy Đảng và Ủy ban kiểm tra các cấp thực hiện nghiêm túc các kế hoạch kiểm tra, tự kiểm tra đề ra; đôn đốc, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05 và thực hiện Quy định 101-QĐ/TW ngày 7 tháng 6 năm 2012 của Ban Bí thư về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”; kịp thời phê bình, uốn nắn những nhận thức lệch lạc, việc làm thiếu gương mẫu, nói không đi đôi với làm.
- Các Đảng bộ cơ sở, Chi bộ cơ sở, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận và các đoàn thể chính trị - xã hội Quận quan tâm đẩy mạnh chỉ đạo công tác tuyên truyền, xây dựng các mô hình làm tốt, phát hiện các điển hình, đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động các phong trào, tạo khí thế thi đua sôi nổi của hội viên, đoàn viên trong học tập và làm theo gương Bác; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên, cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Ba là, các tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cần được trân trọng, phát huy và nhân rộng. Vì vậy, các cấp ủy cần quan tâm chỉ đạo định kỳ tổ chức sơ kết, tổng kết việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tiếp tục bồi dưỡng, phát hiện những tập thể, cá nhân điển hình mới; kịp thời tổ chức biểu dương, tôn vinh những gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong các cuộc hội nghị của địa phương, đơn vị. Sau lễ biểu dương hôm nay, tôi đề nghị Ủy ban nhân dân Quận và các ngành, các cấp ủy cơ sở cần đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng hơn nữa gương các tập thể, cá nhân với nhiều hình thức, đặc biệt là trên các phương tiện thông tin đại chúng để mọi người cùng học tập và làm theo. 

Kính thưa các đồng chí và quý đại biểu!
Nhiệm vụ sắp tới của các cấp ủy đảng, chính quyền vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức, nhưng tôi tin tưởng rằng với nỗ lực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh của từng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân, của các tập thể sẽ là động lực to lớn để chúng ta vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chắc hẳn trong thời gian tới, Quận của chúng ta sẽ có thêm nhiều những “viên ngọc sáng” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác Hồ kính yêu; những viên ngọc sáng ấy sẽ là đầu tàu góp phần xây dựng Gò Vấp sớm đạt mục tiêu văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.
Kính thưa các đồng chí và quý đại biểu!
Một lần nữa, thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy chúc mừng 71 tập thể và 135 cá nhân được biểu dương, khen thưởng cấp Quận tại Hội nghị hôm nay. Kính chúc tất cả các đồng chí, quý đại biểu mạnh khỏe, cùng đoàn kết phấn đấu xây dựng Đảng, chính quyền Quận Gò Vấp thật sự trong sạch, vững mạnh và ngày càng phát triển.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lãnh đạo Quận tuyên dương các cá nhân, tập thể

 

BBT
Lượt xem: 13547
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin