image Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận và Đoàn thể
ĐOÀN HIỆP THƯƠNG CHÍNH TRỊ NHÂN DÂN TRUNG QUỐC THÀNH PHỐ BẮC KINH THĂM TRẠM Y TẾ PHƯỜNG 12
Thứ bảy, Ngày 22/06/2019, 09:58 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Sáng ngày 22.5.2019, Trạm Y tế Phường 12 vinh dự được đón đoàn Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc Thành phố Bắc Kinh (viết tắt là Chính Hiệp Bắc Kinh) do ông Yu Luming – Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn (gồm có 6 thành viên) đang có chuyến thăm và làm việc với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm trao đổi kinh nghiệm công tác giữa hai bên và các biện pháp tăng cường giao lưu giữa Chính Hiệp Bắc Kinh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng đi có đại diện của các ban ngành đoàn thể Thành phố, Quận Gò Vấp và Phường 12.

 

 

Báo cáo với đoàn, Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Trung Hòa - Giám đốc Trung tâm Y tế Quận và Bác sĩ Võ Phúc Thiện - Trưởng Trạm Y tế Phường 12 đã giới thiệu về quy mô cơ sở vật chất và các hoạt động chăm sóc sức khỏe Nhân dân của Trạm Y tế Phường, là 1 trong 24 Trạm Y tế thí điểm mô hình đổi mới hoạt động theo nguyên lý y học gia đình của Thành phố đã chính thức ra mắt; cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ phòng chức năng theo quy định. Đặc biệt có khu vườn thuốc Nam và triển khai phòng chẩn trị y học cổ truyền miễn phí; triển khai tư vấn từ xa có sự hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Nhân dân Gia Định và Bệnh viện Nhi đồng 2, cùng với sự tham gia khám c21hữa bệnh của 2 bác sĩ và 1 bác sĩ của Bệnh viện Quận Gò Vấp, nhờ đó mà chuyên môn nghiệp vụ tại cơ sở được nâng cao; số lượt khám chữa bệnh cũng vì thế mà ngày càng tăng.

 


Bác sĩ Võ Phúc Thiện - Trưởng Trạm Y tế Phường 12 giới thiệu với đoàn về quy mô cơ sở vật chất và các hoạt động chăm sóc sức khỏe Nhân dân của Trạm.

 

Về cơ cấu tổ chức đơn vị, những hoạt động chính và các hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cũng như những thành quả đạt được trong thời gian qua đã ngày càng nhận được nhiều hơn sự tín nhiệm của Nhân dân. Đây cũng chính là nguồn động viên lớn lao để tập thể các y bác sĩ tại đây phấn đấu và cống hiến hết mình. Sắp tới Trạm cũng chuẩn bị đón nhận thêm nhiều trang thiết bị, phương thức khám chữa bệnh tân tiến hơn, với hy vọng sẽ đem lại nhiều điều kiện khám chữa bệnh hiện đại, nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả hơn nữa cho người dân. Về phía đoàn cũng đưa ra thảo luận, đóng góp, chia sẻ nhiều mô hình, phương thức hoạt động tương đương để Trạm có thể nghiên cứu và xem xét, phát triển hơn nữa.

 

 


Đoàn đã cùng thảo luận, đóng góp, chia sẻ nhiều mô hình, phương thức hoạt động tương đương với Trạm.

 

Đoàn cũng đã tham quan các phòng chức năng, các khu vực khám chữa bệnh trong Trạm. Bên cạnh các điểm nổi bật, tiêu biểu của Trạm như: phòng bệnh khang trang, sạch sẽ; phòng xét nghiệm với đầy đủ các thiết bị, khu vui chơi riêng cho trẻ em đến khám chữa bệnh, hôm nay là ngày tiêm chủng nên rất đông… Các thành viên trong đoàn đặc biệt quan tâm đến trang thiết bị tư vấn từ xa có sự hỗ trợ chuyên môn của bác sĩ tuyến trên; khu vườn thuốc Nam và phòng chẩn trị y học cổ truyền miễn phí. Ông Yu Luming – Phó Chủ tịch Chính Hiệp Bắc Kinh bày tỏ yêu thích và ấn tượng về khu vườn thuốc Nam kết hợp Phòng Y học Cổ truyền lại có thể triển khai ở một cơ sở y tế thuộc chính quyền địa phương mà không phải chỉ có ở tư nhân. Ông cũng quan tâm, thăm hỏi, động viên và chúc đội ngũ y bác sĩ của Trạm Y tế Phường 12 tiếp tục làm tốt công việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. 

 


Đoàn tham quan các phòng chức năng, các khu vực khám chữa bệnh trong Trạm.

 

 


Khu vui chơi riêng cho trẻ em đến khám chữa bệnh

 

 


Các thành viên trong đoàn đặc biệt quan tâm đến trang thiết bị tư vấn từ xa
có sự hỗ trợ chuyên môn của bác sĩ tuyến trên

 

 


Thiết bị tư vấn từ xa của Trạm

 

 


Phòng chẩn trị y học cổ truyền miễn phí

 

 


Một góc khu vườn thuốc Nam cùng sân thể thao như một công viên nhỏ

 

 


Ông Yu Luming bày tỏ yêu thích và ấn tượng về khu vườn thuốc Nam kết hợp Phòng Y học Cổ truyền.
Có cả các bài thuốc được gắn lên tường cho bà con tự chữa trị.

 

 


Ông Yu Luming thăm hỏi, động viên đội ngũ y bác sĩ của Trạm

 

Kết thúc chuyến thăm, đoàn Chính Hiệp Bắc Kinh đã tặng quà lưu niệm, cảm ơn bởi chuyến tham quan ý nghĩa. Ông Yu Luming - Trưởng đoàn cũng đã có lời mời Giám đốc Trung tâm Y tế Quận cùng các cán bộ thuộc cơ sở y tế địa phương sang thăm Trung Quốc để có dịp trao đổi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu cho các hoạt động y tế.

 


Đoàn Chính Hiệp Bắc Kinh tặng quà lưu niệm cảm ơn. Ông Yu Luming - Trưởng đoàn có lời mời đội ngũ y, bác sỹ sang thăm Trung Quốc trao đổi kinh nghiệm.

 

MINH PHƯƠNG
Lượt xem: 20172
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin