image Phòng cháy chữa cháy
DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ TẠI TRƯỜNG DẠY NGHỀ VÀ THỰC HÀNH - KHO BÃI TRUNG CHUYỂN HÀNG HÓA”
Thứ năm, Ngày 22/11/2018, 07:21 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) – Để nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác phòng cháy và chữa cháy của cán bộ, công nhân viên; phát huy vai trò chỉ đạo, chỉ huy chữa cháy trên tinh thần phương châm “4 tại chỗ: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ”; chủ động phòng cháy, chữa cháy kịp thời, có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra, ngày 22.11.2018, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an Quận Gò Vấp đã phối hợp triển khai thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường dạy nghề và thực hành - Kho bãi trung chuyển hàng hóa - địa chỉ số 70 Nguyễn Văn Lượng - Phường 10.

 


Hướng dẫn cán bộ, công nhân viên thoát nạn và di chuyển tài sản

 

Tình huống giả định cháy: Vào lúc 9 giờ 45 phút này 22.11.2018 tại khu vực nhà bếp trung tâm, do rò rỉ khí gas gặp nguồn nhiệt gây cháy. Chất cháy chủ yếu là gas, bàn ghế và các thiết bị tiêu thụ điện sắp xếp quá gần nhau nên đám cháy nhanh chóng lan ra toàn khu vực nhà xe tầng hầm và phát triển lên khu vực văn phòng và lan sang các khu vực lân cận, nếu không cứu chữa kịp thời. Cháy xảy ra trong giờ làm việc nên diễn ra tình trạng hỗn loạn, chen lấn xô đẩy, dẫm đạp lên nhau, có nhiều người bị kẹt trong khu vực cháy.

 


Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai chữa cháy và ngăn chặn cháy lan sang các khu vực lân cận

 


Lực lượng PCCC tại chỗ sử dụng bình chữa cháy các loại để dập tắt đám cháy

 

Ngay khi phát hiện có cháy xảy ra, ông Nguyễn Khắc Thắng - Giám đốc Trường dạy nghề và thực hành - kho bãi trung chuyển hàng hóa đã huy động lực lượng PCCC tại chỗ gồm 30 đội viên (5 tổ) đã được tập huấn nghiệp vụ PCCC, sử dụng bình chữa cháy các loại để dập tắt đám cháy và làm nhiệm vụ hướng dẫn thoát nạn và di chuyển tài sản.

Ngay khi nhận được tin báo cháy, Trung tá Phan Vũ Anh Giang – Phó trưởng Công an Quận Gò Vấp đã trực tiếp chỉ đạo Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhanh chóng xuất 1 xe chỉ huy, 2 xe nước chữa cháy, 1 xe chuyên dùng, 1 máy bơm chữa cháy cùng 30 cán bộ chiến sĩ đến ngay hiện trường, triển khai đội hình 1 lăng A và 4 lăng B tiến hành công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; cứu 2 người bị nạn trong đám cháy ra ngoài, đồng thời triển khai đội hình tiến hành làm nhiệm vụ chữa cháy, ngăn chặn cháy lan sang các khu vực lân cận (ảnh).

Cuộc thực tập phương án đã giúp cho cán bộ, công nhân viên Trường dạy nghề và thực hành - Kho bãi trung chuyển hàng hóa nắm và hiểu được tầm quan trọng của công tác PCCC, từ đó chủ động phòng cháy, chữa cháy kịp thời, có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Công tác phòng cháy chữa cháy không chỉ là của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp mà là trách nhiệm của tất cả mọi người, vì cuộc sống an toàn không có cháy, nổ.

CHÍ HIỀN 
Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy – Công an Quận

BBT
Lượt xem: 23375
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin