image Phòng cháy chữa cháy
Diễn tập PCCC và cứu hộ, cứu nạn tại chung cư Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1
Chủ nhật, Ngày 09/08/2020, 03:26 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Sáng ngày 08/8/2020, Công an quận Gò Vấp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chung cư Nguyễn Thượng Hiền, phường 1, Gò Vấp.

Tình huống giả định cháy xảy ra tại nhà xe tầng trệt là khu vực để xe máy, các phòng kỹ thuật, một số phòng chức năng như: phòng sinh hoạt cộng đồng, nhà giữ trẻ...với chất cháy chủ yếu là đồ dùng sinh hoạt, quần, áo, bàn ghế và đặc biệt nguy hiểm là nhiên liệu (xăng, dầu) trong các xe. Do chất cháy chủ yếu là các vật liệu dễ cháy và bố trí gần nhau nên khi xảy ra sự cố cháy nổ, đám cháy sẽ phát triển rất nhanh kèm theo nhiệt độ cao và nhiều khói khí độc...ảnh hưởng trực tiếp đến công tác thoát nạn, cứu nạn và tiếp cận xử lý đám cháy.

Trong quá trình thoát nạn, do sự chen lấn, xô đẩy và tâm lý hoảng loạn nên có 03 người bị ngã tại khu vực cầu thang tầng 4, không còn khả năng tự di chuyển, trong khi đó lực lượng tại chỗ đã sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như bình chữa cháy xách tay, hệ thống chữa cháy vách tường nhưng không hiệu quả.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội CS PCCC&CNCH đã nhanh chóng huy động phương tiện, tiếp cận hiện trường vụ cháy, áp dụng linh hoạt kỹ - chiến thuật chữa cháy đối với chung cư để xử lý đám cháy hiệu quả. Với tinh thần tích cực, khẩn trương, sau khoảng 25 phút, các lực lượng đã phối hợp sơ tán và cứu thành công người dân bị mắc kẹt đến vị trí an toàn đồng thời đã khống chế và dập tắt hoàn toàn được đám cháy.


Triển khai nội dung diễn tập phương án cho lực lượng PCCC tại chỗ và người dân đang sinh sống tại chung cư

 

Việc diễn tập PCCC và cứu nạn, cứu hộ lần này nhằm nâng cao tính chủ động và khả năng phối hợp ứng phó tình huống cháy của các lực lượng tham gia, hạn chế thấp nhất tổn hại về người và tài sản. Đồng thời, buổi diễn tập cũng là cơ hội để lực lượng PCCC tại chỗ nâng cao nghiệp vụ, giúp người dân có thêm kinh nghiệm thoát hiểm khi có cháy xảy ra.

Khoa Nguyễn – Đội CS PCCC & CNCH,CA Q.Gò Vấp
Lượt xem: 20577
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin