image Hội Liên hiệp Phụ nữ
ĐỂ GÓP PHẦN ĐƯA LUẬT BẢO HIỂM Y TẾ VÀO ĐỜI SỐNG MỘT CÁCH THIẾT THỰC NHẤT
Thứ sáu, Ngày 21/12/2018, 09:55 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Chiều ngày 21.12.2018, Hội Liên hiệp phụ nữ Quận phối hợp Bảo hiểm Xã hội Quận tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp "Đánh giá hiệu quả triển khai thực hiện những điểm mới của Luật Bảo hiểm y tế có hiệu lực từ ngày 1.12.2018" trên địa bàn Quận. Hội nghị đã thu nhận được các ý kiến góp ý từ các cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở, nữ lao động nhập cư, nữ dân tộc thiểu số về chất lượng và hiệu quả hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong việc thực hiện dịch vụ hành chính công,cũng như các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Bảo hiểm y tế.

Phát biểu với Hội nghị, đồng chí Trần Thị Thanh Nhàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Trưởng Ban dân vận ghi nhận hội nghị đã tổ chức đối thoại thành công, mang ý nghĩa thiết thực. Có 24 ý kiến tham gia góp ý 35 vấn đề, cụ thể như "đề nghị giải thích cụm từ "tham gia kháng chiến" khác với "người có công với cách mạng và cựu chiến binh" liên quan đến mức bảo hiểm được hưởng; vẫn còn có sự khác biệt về chính sách giữa người khám bệnh tham gia bảo hiểm y tế và người khám dịch vụ; cơ quan nào giám sát và thực hiện đánh giá thái độ phục vụ của nhân viên cơ sở y tế để người dân hài lòng? Cách tính chi trả bảo hiểm nếu người bệnh xuất viện sau ngày 1.12?...

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, cùng đại diện các cơ quan liên quan tham dự Hội nghị đã ghi nhận tất cả tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các đại biểu trong hội nghị, đó là những ý kiến thẳng thắn, có ý nghĩa thiết thực trước các vấn đề liên quan đến quyền lợi y tế của các tầng lớp Nhân dân trong xã hội, giúp cho việc triển khai Luật Bảo hiểm y tế đạt hiệu quả tốt, thể hiện tính nhân văn trong việc thực thi các chính sách về y tế, góp phần chăm lo tốt sức khỏe của Nhân dân

HỒNG VỊNH