image Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC, PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH CÁC CHỈ TIÊU, NHIỆM VỤ NĂM 2017
Thứ hai, Ngày 02/10/2017, 09:15 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Ngày 2.10.2017, toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức cơ quan Quận ủy - HĐND - UBND Quận tham dự Lễ chào Cờ đầu tháng 10 năm 2017 và tuyên dương gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cùng dự có các đồng chí: Trần Thị Diệu Thúy - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận, Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Quận ủy, Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận.

Ngay sau nghi lễ chào Cờ, đồng chí Trần Thị Diệu Thúy - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận đã tặng hoa tuyên dương và chúc mừng các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thuộc Đảng ủy cơ quan Đảng - Đoàn thể và Đảng ủy cơ quan Chính quyền Quận bình chọn từ các Chi bộ trực thuộc. Đó là các đồng chí: Phan Trọng Phúc - Chuyên viên Phòng Kinh tế Quận, Đỗ Thị Vân - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Quận ủy, Nguyễn Văn Thương - Chuyên viên Ban Tổ chức Quận ủy, Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Kế toán trưởng Văn phòng Quận ủy, Nguyễn Tiến Long - Chuyên viên Ban Tổ chức Quận ủy (ảnh thứ tự từ trái qua).

Tiếp theo đó, đồng chí Hoàng Thị Hương Giang - Chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch Quận đã kể câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhan đề “Bác muốn biết sự thật kia”. Ban Biên tập xin giới thiệu đến bạn đọc nội dung câu chuyện ý nghĩa sâu sắc này trong bài viết tiếp theo đây hôm nay.

Kết thúc Lễ chào cờ đầu tháng, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Quận ủy đã thông tin tóm tắt kết quả kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 9 và các nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2017. Nhìn chung, trong 9 tháng đầu năm 2017 Quận tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định. Nhiều giải pháp hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp được quan tâm triển khai thực hiện, đặc biệt là các giải pháp vận động, hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi hoạt động theo mô hình doanh nghiệp. Thu ngân sách nhà nước đạt 82,25% chỉ tiêu pháp lệnh, đạt 76,68% chỉ tiêu Quận phấn đấu và bằng 119,88 % so với cùng kỳ. Công tác quản lý đảm bảo trật tự đô thị có nhiều chuyển biến tích cực. Tiến độ rà soát, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị (quy hoạch phân khu) tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn Quận cơ bản đạt yêu cầu. Quận đã ban hành kế hoạch phấn đấu đến cuối năm 2018 công tác đăng ký đất đai và cấp giấy chứng nhận lần đầu trên địa bàn Quận đạt 100%. Tổ chức triển khai thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt vào ban đêm và xóa điểm tập kết rác đầu đường Tân Sơn góp phần hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Công tác vận động bốc mộ, cải táng, hỏa táng các khu thổ mộ, nghĩa trang trên địa bàn Quận đạt 50% kế hoạch năm. Các hoạt động văn hóa – văn nghệ - thể thao được tổ chức phong phú, sôi nổi, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của nhân dân; tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao Quận Gò Vấp lần thứ 8 năm 2017. Kế hoạch tuyển sinh và tổ chức khai giảng năm học 2017-2018 được triển khai đúng tiến độ và trang trọng. Các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được triển khai đồng bộ, đúng đối tượng, đặc biệt là các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27.7 (1947-2017). Công tác kiểm soát dịch bệnh được tăng cường, đặc biệt đã kiềm chế số ca bệnh sốt xuất huyết giảm so với cùng kỳ. Công tác cải cách hành chính triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình “Cải tạo, nâng cấp bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả hiện đại” tạo thuận lợi cho người dân đến giao dịch hành chính. Tỷ lệ hồ sơ hành chính giải quyết đúng hẹn, trước hẹn đạt trên 96%, đặc biệt trong quý II và quý III/2017 không có hồ sơ trễ hẹn. Ứng dụng văn bản điện tử và triển khai chữ ký số đã mang lại nhiều tiện ích, đảm bảo tính kịp thời, hiệu quả và tiết kiệm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tỷ lệ khám phá án hình sự đạt trên 70%. Tại nạn giao thông giảm cả 3 mặt: số vụ, số người chết và số người bị thương.

Đồng chí nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017: Tập trung công tác chỉ đạo, điều hành với các giải pháp quyết liệt, kịp thời để phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017.Tập trung giải quyết tình trạng kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường, đặc biệt tại các tuyến đường trọng điểm, khu vực mua bán tự phát. Tổ chức tổng kết cuộc thi tuyển ý tưởng, giải pháp quản lý trật tự lòng lề đường trên địa bàn Quận. Tập trung triển khai các dự án chuẩn bị đầu tư đã được bố trí kế hoạch vốn, đặc biệt là các công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận Nhiệm kỳ 2015-2020. Tập trung thực hiện các giải pháp giảm nghèo bền vững và bảo đảm an sinh xã hội. Hoàn chỉnh Đề án Xây dựng Đường sách Phạm Huy Thông. Kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng kinh doanh, giết mổ gia súc, gia cầm sống trái phép trên địa bàn Quận. Triển khai thực hiện Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 11/9/2017 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc tăng cường trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất trên địa bàn Quận; mở đợt cao điểm phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn đầu mùa khô năm 2018; tăng cường công tác thanh, kiểm tra an toàn  cháy và chữa cháy đối với các: Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cơ sở sản xuất, khu dân cư, nhà có phòng cho thuê. Xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng – an ninh và Chương trình công tác năm 2018, Dự toán ngân sách nhà nước năm 2018... Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017.

BA MINH