image Văn hóa - Xã hội
Đẩy mạnh công tác truyền thông, thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020
Chủ nhật, Ngày 10/05/2020, 04:17 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

Đồng chí Phạm Đình Thảo – Trưởng phòng Y tế/Phó Trưởng Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm quận cho biết: Bên cạnh các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, “Tháng hành động” năm 2020 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm về quảng cáo thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm; hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn. Đồng thời, gắn trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo và UBND 16 phường để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả phối hợp các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Theo kế hoạch1315.signed.pdf/KH-BCĐ ngày 31/3/2020 của Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP quận, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, năm nay quận Gò Vấp không tổ chức Lễ phát động Tháng hành động mà tập trung triển khai chiến dịch truyền thông về đảm bảo ATTP, đồng thời đẩy mạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP tại các cơ sở, sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, công khai tên, địa chỉ các cơ sở, cá nhân bị xử phạt vi phạm hành chính về ATTP nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật.

Trong Quý 1 năm 2020, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP quận đã tổ chức kiểm tra tại 55 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, xử phạt vi phạm hành chính 20 cơ sở với số tiền phạt 150.500.000 đồng. Thực hiện test nhanh 60 mẫu gồm: 25 mẫu hàn the; 21 mẫu formal, 07 mẫu độ sạch tinh bột bát đĩa, 06 mẫu độ sạch dầu mỡ bát đĩa; Kết quả: 57/60 mẫu âm tính, 03/60 mẫu dương tính (gồm 02 mẫu độ sạch tinh bột bát đĩa, 01 mẫu độ sạch dầu mỡ bát đĩa).

Thanh tra chuyên ngành ATTP quận Gò Vấp tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kem trên địa bàn quận

MINH KHANH