image Hoạt động Đảng bộ
ĐẢNG ỦY DOANH NGHIỆP HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ TÁM BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XII
Chủ nhật, Ngày 05/05/2019, 07:06 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Sáng nay, 5.5.2019, Đảng ủy Doanh nghiệp Quận đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt các nội dung Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII đến toàn thể cán bộ, đảng viên đang công tác và sinh hoạt trong các Chi bộ, cơ quan trực thuộc.

Đồng chí Ngô Thanh Sơn - UVTV Quận ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy
giới thiệu toàn văn nội dung Nghị quyết

Đồng chí Ngô Thanh Sơn - UVTV Quận ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy đến dự và giới thiệu nội dung Nghị quyết. Đồng chí nêu rõ: Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII họp tại Hà Nội từ ngày 2 đến ngày 6.10.2018, tập trung thảo luận, đánh giá khách quan, toàn diện tình hình kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm và dự báo đến hết năm 2018, đánh giá giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa X về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020. Tại Hội nghị này, Ban Chấp hành Trung ương Đảng cũng đã thông qua Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; thành lập 5 Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng; xem xét công tác nhân sự cùng các nội dung quan trọng khác.

Triển khai các nội dung cụ thể của Hội nghị Trung ương lần thứ tám, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy nhấn mạnh những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22.10.2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về "Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045"; triển khai, quán triệt thực hiện Quy định số 08-QĐ/TW ngày 25.10.2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương"; thực hiện Kết luận số 37-KL/TW ngày 17.10.2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về "Tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.

Các Nghị quyết, Quy định, Kết luận lần này có ý nghĩa quan trọng liên quan trực tiếp đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh do Đại hội XII của Đảng đề ra và chuẩn bị cho việc tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng. Chính vì vậy, Hội nghị quán triệt, triển khai các nội dung Hội nghị Trung ương 8 có ý nghĩa quan trọng. Kết thúc Hội nghị, các đại biểu đã viết bài thu hoạch và chương trình hành động của mình trong công tác, góp phần đưa tinh thần Nghị quyết vào cuộc sống.

PHƯƠNG LÊ