image Hoạt động Đảng bộ
ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN PHƯỜNG 7 PHẤN ĐẤU GIỮ VỮNG “PHƯỜNG VĂN MINH ĐÔ THỊ”
Thứ ba, Ngày 23/04/2019, 08:47 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Chiều ngày 23.4.2019, đồng chí Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam Phường 7 về kết quả hơn 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ XII - nhiệm kỳ 2015-2020 (tính đến tháng 4 năm 2019). Cùng dự có đồng chí Trà Văn Lào – UVTV Quận ủy – Trưởng Công an Quận, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Quận ủy viên - Chánh Văn phòng Quận ủy.

Báo cáo với đồng chí Bí thư Quận ủy về kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của địa phương trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Thị Mai Thương – Bí thư Đảng bộ Phường và các đồng chí lãnh đạo Phường cho biết: Trong 19 chỉ tiêu đề ra thì đến nay đã đạt 13 chỉ tiêu, nổi bật như: Thu ngân sách vượt chỉ tiêu pháp lệnh hàng năm; 100% chất thải rắn được thu gom, vận chuyển đúng nơi quy định; từ năm 2017 đã có 100% hộ dân được lắp đồng hồ nước và sử dụng nước sạch; Giảm nghèo đạt theo tiêu chí hiện nay; tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt trên 70%, có 86/86 Tổ dân phố đạt chuẩn an ninh trật tự, 11/11 Khu phố được công nhận là Khu phố văn hóa/năm, Phường được công nhận đạt chuẩn văn minh đô thị/năm… Bên cạnh đó, thực hiện hoàn thành và đưa vào sử dụng 2 công trình trọng điểm (từ tháng 6.2018) là xây dựng mới trụ sở làm việc của Ban chỉ huy Quân sự Phường và Nhà văn hóa Hanh Thông - Trung tâm học tập cộng đồng; còn 2 công trình đang phấn đấu hoàn thành là vận động Nhân dân thực hiện trật tự mỹ quan đô thị trên tuyến đường Phạm Huy Thông và vận động Nhân dân đóng góp lắp đặt camera quan sát đảm bảo an ninh trật tự trên các tuyến đường trọng điểm và 11/11 Khu phố (đến nay đã vận động 923 mắt, với tổng trị giá 2.807.000.000 đồng… góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cũng như hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội ở địa phương theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ XII đề ra.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bí thư Quận ủy biểu dương tinh thần phấn đấu nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân Phường 7 đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, nhất là quyết tâm cao trong việc giữ gìn và phát huy danh hiệu “Phường văn minh đô thị” - cũng từng là một trong 2 địa phương cơ sở đầu tiên của Quận đăng ký và được công nhận danh hiệu này từ đầu nhiệm kỳ X (2010 - 2015) của Đảng bộ Quận đề ra. Từ nay đến cuối nhiệm kỳ XII của Đảng bộ Phường, tin tưởng các đồng chí và Nhân dân Phường 7 sẽ sớm hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra, cùng với các Phường còn lại trong toàn Quận chung sức xây dựng nên Quận Gò Vấp có chất lượng sống tốt, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình…

PHƯƠNG HOA