image Hoạt động Đảng bộ
ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN PHƯỜNG 13 CHÚ TRỌNG CHĂM LO ĐỜI SỐNG NHÂN DÂN, XÂY DỰNG VĂN MINH ĐÔ THỊ
Thứ ba, Ngày 07/05/2019, 06:15 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) - Ngày 7.5.2019, đồng chí Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy đã đến thăm và làm việc với Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam Phường 13 về kết quả 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Cùng dự có các đồng chí: Đỗ Anh Khang - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận, Nguyễn Ngọc Anh - Quận ủy viên - Chánh Văn phòng Quận ủy.

 

 

 

 

Báo cáo với đồng chí Bí thư Quận ủy về kết quả đạt được cũng như những khó khăn của địa phương trong thời gian qua, đồng chí Phạm Trung Hiếu - Bí thư Đảng ủy Phường và các đồng chí lãnh đạo Phường (ảnh trên) cho biết tính đến thời điểm này, Phường đã hoàn thành 12 chỉ tiêu, dự kiến không hoàn thành 7 chỉ tiêu và 1 chỉ tiêu đang thực hiện theo Nghị quyết đề ra. Trong số những chỉ tiêu đạt được thì tổng thu ngân sách Phường hàng năm đều đạt và vượt cao; đã hoàn thành các công trình dự án đề ra (nâng cấp được 21 tuyến hẻm và mở rộng 1 hẻm với tổng kinh phí là 7.030.722.960 đồng; xây dựng và đưa vào hoạt động 3 trụ sở Ban điều hành Khu phố (là Khu phố 1, 2 và 3) với tổng kinh phí là 508.348.458 đồng, trong đó UBND Phường hỗ trợ từ nguồn kết dư là 149.600.000 đồng). Thực hiện an sinh xã hội chăm lo đời sống dân nghèo, diện chính sách trên địa bàn Phường ngày càng được quan tâm; vận động nâng cao ý thức người dân trong tham gia bảo hiểm y tế tại cộng đồng dân cư, số người tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc đạt 95,3%. Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục góp phần mở rộng quy mô trường lớp và trang thiết bị phù hợp tiêu chuẩn Quốc gia. Trường THCS Nguyễn Trãi năm học 2017-2018 được đánh giá đứng thứ nhất toàn Quận về tỷ lệ học sinh tốt nghiệp. Hàng năm, công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu, trong đó chất lượng chính trị đạt 100% là đoàn viên thanh niên, 3 đảng viên. Đạt 100% hồ sơ hành chính được giải quyết đúng hẹn và đúng quy trình hành chính công vụ. Từ năm 2018 đã chủ động xây dựng kênh tiếp nhận thông tin từ Nhân dân một cách bao quát và đầy đủ hơn, hạn chế bị động tiếp nhận thông tin (nghĩa là không chờ người dân đến Ủy ban Nhân dân Phường gửi đơn), từ đó kịp thời xử lý kiến nghị của Nhân dân hiệu quả hơn.

 


Đồng chí Đỗ Anh Khang - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận
phát biểu tại buổi làm việc

 

Điều quan trọng hơn nữa là Đảng bộ, chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện để Nhân dân được tham gia đóng góp vào các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Nhiều vấn đề được cử tri và Nhân dân kiến nghị, bày tỏ nguyện vọng chính đáng thông qua Mặt trận và đoàn thể đã được giải quyết kịp thời, xác đáng, góp phần tăng cường niềm tin của Nhân dân với Đảng, Chính quyền, tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bí thư Quận ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Phường 13 khẩn trương thực hiện từ nay đến năm 2020, trong đó tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế theo hướng dịch vụ - công nghiệp, tiếp tục đảm bảo thu đạt và vượt chỉ tiêu thu ngân sách hàng năm, tạo điều kiện thuận lợi khuyến khích các thành phần kinh tế phát triển. Huy động các nguồn lực đầu tư nâng cấp, duy tu hạ tầng, chỉnh trang đô thị theo quy hoạch, thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, bảo vệ tài nguyên môi trường; nâng tỷ lệ cung cấp nước sạch cho 100% hộ dân. thực hiện tốt các chương trình đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, hộ nghèo; Đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò của lực lượng công an trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, chuyển hóa địa bàn.

Không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tưởng, thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ cơ sở. Quan tâm công tác quy hoạch cán bộ, chú ý cán bộ nữ, cán bộ trẻ có triển vọng; chú trọng công tác phát triển đảng viên trong cán bộ, công chức, giáo viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang... Phát huy vai trò trách nhiệm của hệ thống chính trị và Nhân dân trong công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động của tổ chức Đảng và chính quyền.

Đặc biệt không ngừng phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo. Nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới, đi sâu vào đời sống Nhân dân ở từng khu dân cư để làm tốt việc chăm lo cho Nhân dân; luôn đổi mới phương thức hoạt động của Mặt trận - các đoàn thể để có thể vận động Nhân dân tham gia mọi phong trào thi đua yêu nước, bằng chính những hoạt động thiết thực. Chất lượng hoạt động phong trào phải có chiều sâu, có hiệu quả cụ thể, gắn chặt với việc giải quyết các nhu cầu, lợi ích chính đáng của Nhân dân. Cốt yếu nhất là để đời sống Nhân dân thực sự được nâng lên, diện mạo đô thị ngày càng phát triển và góp sức cùng toàn Quận đi lên văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

 

 

BA MINH
Lượt xem: 6768
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin