image Hoạt động Đảng bộ
Đảng bộ Phường 9: đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng đô thị thông minh, hướng đến xây dựng chính quyền điện tử
Thứ sáu, Ngày 05/06/2020, 10:44 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Trong 2 ngày 3 và 4/6, Đảng bộ Phường 9 đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Trí Dũng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Thị Thu Hà – UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận cùng đại diện lãnh đạo các ban Đảng Quận ủy.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Trí Dũng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong 5 năm qua, tình hình kinh tế - xã hội của phường có bước phát triển đáng kể. Cơ cấu kinh tế dịch chuyển mạnh theo định hướng “dịch vụ-thương mại”. Hoàn thành 100% công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Thu ngân sách nhà nước bình quân hàng năm đạt 121,6% chỉ tiêu kế hoạch. Cơ sở hạ tầng đô thị có nhiều chuyển biến tích cực. Trong nhiệm kỳ đã có 4 dự án chống ngập được triển khai thực hiện, trong đó 01 dự án tại khu vực Làng Hoa – KP8 kinh phí trên 2 tỷ đồng do nhân dân đóng góp 99,1%. 100% các tuyến hẻm được duy tu, bảo dưỡng hàng năm. Công tác quản lý, bảo vệ môi trường được chú trọng, các điểm nóng về ô nhiễm môi trường đều được xử lý và không để tài phát sinh.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ngày càng đi vào chiều sâu, trong đó công tác xã hội hóa được đẩy mạnh. Phường đã xây dựng được 2 dự án khu vui chơi thiếu nhi do nhân dân đóng góp 85% kinh phí; 9/9 Khu phố đều đạt danh hiệu Khu phố Văn hóa, tuyến đường Nguyễn Văn Khối đạt “Văn minh – Mỹ quan đô thị”, 04 năm liền Phường đạt chuẩn “Phường Văn minh đô thị”. An sinh xã hội được bảo đảm, tỷ lệ giảm hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Số vụ phạm pháp hình sự được kéo giảm, tỷ lệ khám phá án hình sự đạt trên 72%/năm.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hoạt động của Hội đồng nhân dân phường có nhiều đổi mới; hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước được tăng cường, qua đó phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân…

Biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2020-2025

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ phường đề ra 20 chỉ tiêu chủ yếu và 3 công trình trọng điểm nhằm thực hiện mục tiêu “Tăng cường xây dựng Đảng bộ thật sự torng sạch, vững mạnh; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; huy động mọi nguồn lực phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội gắn với nâng cao chất lượng sống của nhân dân; bảo đảm quốc phòng và an ninh. Đẩy mạnh ứng dụng công gnhe65 thông tin, góp phần cùng quận và Thành phố xây dựng đô thị thông minh, hướng đến xây dựng chính quyền điện tử”.

Ban chấp hành Nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 đồng chí. Đồng chí Huỳnh Thanh Nhàn được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Nhiệm kỳ 2020-2025.

PHƯƠNG ANH