image Hoạt động Đảng bộ
Đảng bộ Phường 17: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân
Thứ sáu, Ngày 29/05/2020, 02:55 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Trong 2 ngày 28 - 29/5, Đảng bộ Phường 17, quận Gò Vấp đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; Nguyễn Thị Thu Hà, UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; Trần Thị Thanh Nhàn, UVTV Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy cùng 100 đại biểu đại diện cho 1254 đảng viên của Đảng bộ Phường.

Đồng chí Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ đã phấn đấu cơ bản hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra. Kinh tế phát triển, đời sống Nhân dân được cải thiện; hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư, nâng cấp; văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến; quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị được ổn định; ứng dụng công nghệ thông tin đẩy mạnh cải cách hành chính; nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền; nai trò giám sát của Mặt trận, các đoàn thể ngày càng được phát huy.

Cũng trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Phường hoàn các chương trình, công trình trọng điểm. Chương trình công tác cán bộ trong 5 năm quan đã cử 26 cán bộ nguồn quy hoạch tham dự các lớp trung cấp, cao cấp chính trị, sau đại học. Thực hiện chương trình trọng điểm của quận, Đảng ủy chỉ đạo hệ thống chính trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đồng thời huy động các nguồn lực duy tu, nâng cấp các tuyến hẻm trong khu dân cư. Hàng năm 13/13 khu phố được Ban chỉ đạo Quận công nhận là khu phố văn hóa, có trên 90% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa. Thực hiện 4 công trình trọng điểm: nâng cấp, mở rộng hẻm 371/2 Nguyễn Oanh dưới 2m; vận động Nhân dân duy tu 3 tuyến hẻm; sắp xếp khu mua bán tự phát CC26 thông thoáng, không lấn chiếm lòng đường.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được Đảng ủy và các chi, đảng bộ quan tâm, công tác chính trị có nhiều chuyển biến, đổi mới với nhiều hình thức đa dạng. Công tác vận động quần chúng được cấp uỷ, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thực hiện theo hướng gần dân, chăm lo lợi ích thiết thực cho Nhân dân, khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố. 100% chi, đảng bộ trực thuộc hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trên 80% chi, đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi, đảng bộ hoàn thành nhiệm vụ và yếu kém. 99% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 60 đảng viên (37 đồng chí là nữ, 11 đồng chí ở địa bàn dân cư, 8 đồng chí là người có đạo, 34 đồng chí là đoàn viên thanh niên).

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Phường 17 xác định mục tiêu: Tăng cường xây dựng Đảng bộ, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Phát triển kinh tế theo hướng dịch vụ-thương mại; huy động các nguồn lực đầu tư cải thiện mỹ quan đô thị; xây dựng môi trường văn hóa xã hội lành mạnh, chăm lo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng sống cho Nhân dân; giữ vững ổn định chính trị và bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, góp phần xây dựng quận Gò Vấp văn minh-giàu đẹp-nghĩa tình.

Đại hội đã biểu quyết thông qua 22 chỉ tiêu về Kinh tế - Đô thị 7 chỉ tiêu; văn hóa, xã hội 6 chỉ tiêu; quốc phòng - an ninh 2 chỉ tiêu; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 7 chỉ tiêu và đề ra 3 công trình trọng điểm là vận động nhân dân nâng cấp, mở rộng 1 hẻm có hiện trạng dưới 2m, hẻm 80/11 đường số 5, Khu phố 5; Bê tông hóa, thảm nhựa 2 hẻm Hẻm 226/43/61 đường Nguyễn Văn Lượng, Khu phố 1, Hẻm 113 đường Lê Đức Thọ, Khu phố 12, 13; tập trung các giải pháp vận động người dân, các hộ kinh doanh, buôn bán chấp hành pháp luật, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè kinh doanh trên địa bàn Phường.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Thị Thanh Nhàn, UVTV Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy đề nghị Đảng bộ Phường 17 tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng thuận cao trong toàn xã hội, chung sức phấn đấu xây dựng Đảng bộ, hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; cải thiện mỹ quan đô thị, bảo vệ môi trường, chăm lo an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân. Vì mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” và góp phần xây dựng quận Gò Vấp “Văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình”.

Đồng chí Trần Thị Thanh Nhàn, UVTV Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ Phường nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Phường nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 19 đồng chí.  Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyền tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ Phường.

PHƯƠNG THẢO