image Hoạt động Đảng bộ
Đảng bộ Phường 13: Tập trung lãnh đạo thực hiện 5 công trình trọng điểm, góp phần nâng cao chất lượng sống của nhân dân
Chủ nhật, Ngày 07/06/2020, 07:05 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Trong 2 ngày 4 và 5/6, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Phường 13 lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Trí Dũng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Đỗ Anh Khang – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận cùng đại diện các Ban Đảng Quận ủy.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Trí Dũng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Giai đoạn 2015-2020, kinh tế - xã hội trên địa bàn phường 13 có nhiều chuyển biến tích cực. Cơ cấu các ngành kinh tế chuyển dịch theo đúng định hướng thương mại – dịch vụ. Thu ngân sách nhà nước hàng năm đều vượt chỉ tiêu đề ra, trong đó năm 2018 và năm 2019 vượt trên 200%. Công tác chỉnh trang đô thị được đẩy mạnh, hoàn thành 21 công trình nâng cấp, mở rộng hẻm, xây dựng mới 3 điểm sinh hoạt khu phố với tổng kinh phí trên 6,2 tỷ đồng, trong đó vận động nhân dân đóng góp số tiền trên 3,3 tỷ đồng. Đặc biệt, tuyến đường Lê Đức Thọ (đoạn từ Cầu Cụt tới cầu Trường Đai) được chỉnh trang mở rộng đã làm thay đổi đáng kể diện mạo đô thị trên địa bàn phường. An sinh xã hội được bảo đảm. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ngày càng sâu rộng, được đông đảo nhân dân tham gia. Đến nay, 7/7 khu phố được công nhận danh hiệu Khu phố Văn hóa, phường được ghi nhận đạt chuẩn Phường văn minh đô thị, được công nhận là phường đạt loại 1A không có tệ nạn mại dâm nhiều năm liền. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tỷ lệ khám phá án hình sự hàng năm cơ bản đạt chỉ tiêu đề ra.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, đặc biệt là công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân, gắn với đấu tranh chống những biểu hiện tiêu cực, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đẩy mạnh, đã xuất hiện nhiều mô hình, giải pháp thiết thực và nhiều gương điển hình. Đến nay, đã có 18 tập thể và 160 cá nhân được tuyên dương trong học tập và làm theo Bác, 20 tập thể và 128 cá nhân điển hình Dân vận khéo. Công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm và phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ thường xuyên. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ phường đã tổ chức kiểm tra 14 tổ chức đảng, 11 đảng viên; giám sát 8 tổ chức đảng và 10 đảng viên. Qua kiểm tra giám sát đã thi hành kỷ luật 5 đảng viên, kiểm điểm 3 đảng viên và 2 tổ chức đảng…

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ phường xác định mục tiêu gắn phát triển kinh tế, xây dựng hạ tầng với giải quyết tốt các vấn đề xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, đồng thời đề ra 22 chỉ tiêu cụ thể và 5 công trình trọng điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Trí Dũng ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu của Đảng bộ phường trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị các đại biểu với tinh thần trách nhiệm cao, cần nhìn thẳng vào tình hình thực tế, phân tích những kết quả, những hạn chế tồn tại, nguyên nhân và bài học thiết thực cho nhiệm kỳ mới. Đồng chí nhấn mạnh: nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ phường cần tiếp tục nỗ  lực, đoàn kết, tập trung xây dựng, triển khai các giải pháp cụ thể gắn với điều kiện thực tế tại địa phương để phát triển đồng bộ trên các lĩnh vực, đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 đồng chí. Đồng chí Phạm Trung Hiếu tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Trí Dũng tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ Phường 13 nhiệm kỳ 2020-2025 (Ảnh: VHTT P13)

MINH KHANH
Lượt xem: 1954