image Hoạt động Đảng bộ
Đảng bộ doanh nghiệp Quận tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định
Chủ nhật, Ngày 04/02/2018, 11:55 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Sáng nay, 4.2.2018, Đảng bộ Đanh nghiệp Quận tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Quận ủy, các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng Quận ủy, các tổ chức đoàn thể trực thuộc Đảng ủy.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Quận ủy
khen thưởng các tập thể Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo Ban tổ chức Quận ủy và Thường trực Đảng ủy Doanh nghiệp
trao khen thưởng các tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh
và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017

 

Qua thực tiễn công tác năm 2017 cho thấy, Đảng bộ Doanh nghiệp Quận tiếp tục tích cực triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XI, đẩy mạnh công tác chính trị tư tưởng, quán triệt thực hiện Nghị quyết Trung ương 4  Khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị Khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đáng kể là Đảng bộ luôn tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ cơ sở, 100% doanh nghiệp có đảng viên và Chi bộ trực thuộc đều nắm vững và thực hiện tốt các Nghị quyết, hướng dẫn, quy định của Đảng, chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước cũng như nội quy, quy chế hoạt động của tổ chức doanh nghiệp theo Quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng và phát huy tốt mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tích cực giữa lãnh đạo, chủ doanh nghiệp và người lao động. Kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp (với 12 loại hình Công ty TNHH, 6 loại hình Trường học và 2 loại hình Công ty cổ phần) có Chi bộ Đảng và đảng viên đều ổn định, phát huy được vai trò hạt nhân chính trị, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chủ doanh nghiệp quan tâm lợi ích chính đáng của công nhân, người lao động. Hoạt động tổ chức Đoàn thanh niên và Công đoàn trong doanh nghiệp luôn được đẩy mạnh, năm qua đã thành lập mới 4 Chi đoàn thanh niên với 262 đoàn viên thanh niên, 84 Công đoàn cơ sở với 1.299 công đoàn viên. Đảng ủy đã lãnh đạo các tổ chức đoàn thể tổ chức tốt Đại hội nhiệm kỳ, kiện toàn nhân sự, xây dựng tổ chức vững mạnh.

Năm 2017, Đảng ủy đã thành lập mới 1 Chi bộ cơ sở là Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Hồng Đức, kết nạp 16 đảng viên mới, nâng tổng số toàn Đảng bộ có 21 Chi bộ, 167 đảng viên, trong đó có 19 Chi bộ ở 18 doanh nghiệp với 144 đảng viên, 1 Chi bộ liên doanh nghiệp với 23 đảng viên. Đánh giá kết quả công tác, có 8 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, với 2 Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu là Chi bộ Công ty TNHH Hoàng Gia và Chi bộ Công ty TNHH nước uống tinh khiết Sài Gòn; có 20 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong năm cũng đã có 7 tập thể và 13 cá nhân được Quận ủy tuyên dương thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Quận ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ trong năm 2018, tích cực lãnh đạo các Chi bộ, các tổ chức đoàn thể chính trị trực thuộc tại doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật cho Chủ doanh nghiệp và công nhân, lao động; tham gia và vận động Chủ doanh nghiệp cải thiện điều kiện làm việc cũng như chăm lo tốt hơn nữa đời sống người lao động, đảm bảo thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng và phát huy tốt mối quan hệ lao động hài hòa ổn định tại doanh nghiệp. Tập trung thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, xây dựng các tổ chức đoàn thể hoạt động thiết thực và sôi nổi, mục đích chính là để tạo điều kiện sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh phát triển, có lợi cho cuộc sống của người lao động và doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương và Thành phố, đúng theo tinh thần xây dựng Quận Gò Vấp văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

Đồng chí Võ Đại Thắng - Bí thư Đảng ủy Doanh nghiệp trao tặng quà Tết Mậu Tuất 2018
dành cho các đoàn viên thanh niên còn hoàn cảnh gia đình khó khăn
vẫn nỗ lực phấn đấu tham gia tích cực  phong trào thanh niên trong các doanh nghiệp

 

 

 

 

 

 

BA MINH
Lượt xem: 12805
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin