image Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
ĐẢNG BỘ CÔNG AN QUẬN NÊU CAO PHONG CÁCH NGƯỜI CHIẾN SĨ CÔNG AN NHÂN DÂN "VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ"
Thứ 4, Ngày 24/04/2019, 07:08 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) - Ngày 24.4.2019, Đảng bộ Công an Quận tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019; sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến dự có các đồng chí: Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận, Đại tá Trà Văn Lào - UVTV Quận ủy - Bí thư Đảng ủy - Trưởng Công an Quận, cùng đại diện các Ban xây dựng Đảng của Quận ủy.

 

 

Năm qua, Đảng bộ Công an Quận luôn bám sát các yêu cầu, chỉ đạo của Công an Thành phố và Quận ủy - UBND Quận, đề ra mục tiêu phấn đấu cụ thể trong Nghị quyết của Đảng ủy và Chương trình công tác của đơn vị, triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, giữ vững ổn định an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội địa phương. Đẩy mạnh đấu tranh triệt phá các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm ma túy, xử lý kịp thời các băng nhóm hoạt động... Một số chỉ tiêu cụ thể tiêu biểu đạt được như phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông tiếp tục được kiềm chế và kéo giảm, tỷ lệ khám phá án tăng 0,42% so với cùng kỳ (năm 2017 đạt 72,86%); không xảy ra đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông cơ bản được kiểm soát. Trong năm xảy ra 48 vụ cháy (giảm 8 vụ so năm ngoái), không thiệt hại về người, thiệt hại tài sản ước tính 102.000.000 đồng... Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" được phát huy mạnh mẽ; hoạt động của một số mô hình tự quản về an ninh trật tự cũng như mô hình camera giám sát an ninh trật tự ở khu dân cư tiếp tục được tăng cường, nhân rộng.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được thực hiện nghiêm túc, cán bộ chiến sỹ chấp hành nghiêm điều lệnh, quy trình nội vụ, chế độ công tác. Toàn Đảng bộ tập trung thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Đồng thời thực hiện tốt Quy định 1374-QĐ/TU ngày 1.12.2017 của Thành ủy về "Quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan đến các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước", góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

 


Đại tá Trà Văn Lào - UVTV Quận ủy - Bí thư Đảng ủy - Trưởng Công an Quận
triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

 


Thiếu tá Nguyễn Thị Ngọc Nữ - cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội
báo cáo điển hình về thực hiện tốt công tác cải cách hành chính,
nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỹ năng giao tiếp và văn hóa ứng xử
trong công việc giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân.

 

Năm 2018 cũng là năm thứ 3 toàn lực lượng Công an Quận không ngừng đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 - CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị. Nhìn lại 3 năm qua cho thấy tất cả các nội dung yêu cầu của Chỉ thị đều được thực hiện gắn kết chặt chẽ với tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) và phong trào "Công an Nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy", cùng với việc thường xuyên quán triệt cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ" do Bộ Công an phát động, giúp cán bộ, đảng viên, chiến sỹ toàn lực lượng nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm, vai trò của mình trong thực thi nhiệm vụ, không ngừng phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, ý chí chiến đấu, tác phong công tác "Vì nước quên thân, vì Dân phục vụ", trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân địa phương.

 


Đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận phát biểu chỉ đạo.

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận vui mừng biểu dương kết quả Đảng bộ Công an Quận đạt được trong thời gian qua, với những chiến công dũng cảm trấn áp tội phạm, giữ gìn sự bình yên cho Nhân dân và xã hội của cán bộ, chiến sỹ Công an Quận đã góp phần quan trọng cho sự phát triển vững vàng, mạnh mẽ của địa phương về mọi mặt. Thực tế đó cũng tiếp tục đặt ra những yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao của xã hội, của Nhân dân đối với lực lượng Công an, khiến cho chất lượng công tác của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Công an Quận ngày càng phải được chú trọng hơn nữa. Toàn lực lượng phải luôn bám sát các yêu cầu chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp, thực hiện nhiệm vụ được giao bằng quyết tâm cao độ, luôn xác định lực lượng Công an là một trọng yếu trong thực hiện công tác dân vận chính quyền. Muốn phục vụ Nhân dân được tốt, chu đáo và hiệu quả không chỉ dựa trên tinh thần và thái độ tác phong làm việc tận tụy, mà mỗi người chiến sỹ Công an Nhân dân còn phải nắm vững quy trình nghiệp vụ, nắm bắt kịp thời những chỉ đạo chuyên môn, những quy định, nguyên tắc, quy chế hoạt động của ngành, của lĩnh vực mình phụ trách, từ đó áp dụng vào thực tế quy trình sao cho phù hợp để phục vụ Nhân dân được tốt hơn. Tựu chung lại là phải từ cái tâm tận tụy và tinh thần trách nhiệm trước Nhân dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Nhân dân được sống yên vui, hạnh phúc.

 


Khen thưởng các gương xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2018
(xem các ảnh tiếp theo)

 

 

 

  


Khen thưởng các gương điển hình xuất sắc trong học tập và làm theo
tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 3 năm 2016 - 2018
(xem các ảnh tiếp theo).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BA MINH
Lượt xem: 2999
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin