image Văn hóa - Xã hội
ĐẢM BẢO TỐT NHẤT ĐIỀU KIỆN VỆ SINH DỊCH TỄ ĐỂ CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC TẬP
Thứ ba, Ngày 03/03/2020, 03:01 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Sáng nay, ngày 3.3.2020, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Quận đã chủ trì cuộc họp về tình hình công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) trên địa bàn Quận thời gian qua, đồng thời triển khai một số công việc trọng tâm tiếp tục ứng phó với diễn biến mới nhất của dịch bệnh theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Thành phố.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Chủ tịch UBND Quận yêu cầu toàn Quận thực hiện tốt Công văn số 709/UBND-VX ngày 29.2.2020 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 26.2.2020 của Thủ tướng Chính phủ đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19, không chủ quan lơ là, làm tốt công tác cách ly theo hướng dẫn, không để lây nhiễm trong nhân dân, nhất là với đội ngũ Y - Bác sĩ và nhân viên Y tế. Hết sức chú ý không tập trung đông người, hạn chế tối đa các hoạt động đông người. Trường hợp một số hoạt động cần phải tổ chức như hội nghị, hội họp thì phải áp dụng triệt để công tác khử khuẩn môi trường và các biện pháp phòng tránh cá nhân cần thiết (khẩu trang, nước rửa tay, vệ sinh cá nhân...). Các nơi kinh doanh dịch vụ như siêu thị, trung tâm thương mại, karaoke, cafe, spa, massage, hớt tóc... cũng phải có các hướng dẫn phòng chống dịch bệnh, cùng với việc tích cực kiểm tra giám sát y tế. Đặc biệt là phải đảm bảo tốt nhất điều kiện vệ sinh dịch tễ khi học sinh, sinh viên, học viên trở lại trường học tập, tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp khử trùng, hướng dẫn các em học sinh và phụ huynh cách đeo khẩu trang (chú trọng hướng dẫn cách dùng khẩu trang vải), rửa tay đúng cách, nhà vệ sinh an toàn, sạch sẽ... Đồng thời phát huy vai trò của Mặt trận, đoàn thể tích cực vận động Nhân dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, kịp thời phát hiện và biểu dương các cá nhân và tập thể làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

BA MINH