image Văn hóa - Xã hội
Đại hội Hội Cựu giáo chức quận Gò Vấp nhiệm kỳ 2020-2025
Thứ sáu, Ngày 27/11/2020, 04:56 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng 27/11, Hội Cựu giáo chức quận Gò Vấp đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có các đồng chí: Trần Trung Mậu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu giáo chức TP.HCM; Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức TP.HCM; Phạm Thị Thúy Hà, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Nguyễn Thanh Thủy, QUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận; đại diện các ban ngành, đoàn thể quận; đại diện Hội Cựu giáo chức Quận 12, huyện Hóc Môn và đại diện Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn quận.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu giáo chức TP.HCM Trần Trung Mậu trao Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam cho Hội Cựu giáo chức quận Gò Vấp

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Cựu giáo chức quận Gò Vấp tiếp tục củng cố, xây dựng cơ sở Hội vững mạnh và chú trọng công tác phát triển Hội viên. Đến nay, Hội đã thành lập được 17 Chi hội với gần 800 Hội viên. Công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Hội viên được các cấp Hội quan tâm thực hiện tốt. Hằng năm, nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Hội tổ chức họp mặt, giao lưu và tặng quà cho Hội viên; tổ chức thăm hỏi Hội viên khi ốm đau, giúp đỡ những Hội viên có hoàn cảnh khó khăn, chúc thọ, mừng thọ các hội viên cao tuổi … với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng; phát hành 8 tập san nội bộ thể hiện tâm tư, tình cảm của những thầy, cô giáo nghỉ hưu…

Quang cảnh Đại hội

Bên cạnh đó, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo, các Hội viên Hội Cựu giáo chức quận tuy nghỉ hưu nhưng vẫn tích cực tham gia, trở thành nòng cốt trong các phong trào và các hoạt động chính trị - xã hội tại địa phương, đặc biệt là phong trào khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập; tham gia hoạt động tuyên truyền về chủ trương, chính sách phát triển giáo dục của Đảng, Nhà nước, chủ trương đổi mới của ngành giáo dục đến người dân, các ban ngành đoàn thể ở địa phương, tạo sự đồng thuận trong xã hội với các chủ trương, chính sách mới của ngành.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 23 đồng chí, đồng thời biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội.

Dịp này, Hội Cựu giáo chức quận Gò Vấp vinh dự được Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc nhiệm kỳ 2020-2025;

HOÀNG MINH