image Hoạt động Đảng bộ
Đại hội Đảng bộ Phường 15: Tăng cường xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng phường 15 giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình
Thứ năm, Ngày 04/06/2020, 09:08 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Trong 2 ngày 2-3/6, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Phường 15 lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nguyễn Thị Thanh Vân đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nguyễn Thị Thanh Vân tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong 05 năm qua, Ban Chấp hành Đảng bộ phường đã phát huy sức mạnh tập thể, đề cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và sự đồng thuận của nhân dân, tập trung lãnh đạo, thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XII đề ra. Thu ngân sách Nhà nước hàng năm đều đạt và vượt từ 5%-10%. Số doanh nghiệp tăng 132% so với đầu nhiệm kỳ, số hộ kinh doanh tăng 67% so với đầu nhiệm kỳ. Công tác quản lý đô thị được chú trọng, đã vận động Nhân dân tự nguyện hiến đất, đóng góp kinh phí nâng cấp 03 hẻm có hiện trạng dưới 2m; cải tạo bê tông hóa 26 hẻm; hoàn thành việc điều tra xã hội học trong công tác lập nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 tại Ấp Doi, khu phố 8. Đặc biệt, hưởng ứng Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” theo Chỉ thị số 19 của Thành ủy, phường đã trồng 200 cây xanh, vận động 6.000 hộ dân cam kết không xả rác ra đường và kênh rạch, xây dựng mới 01 sân chơi liên hoàn trang bị hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời với tổng kinh phí xây dựng hơn 420 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa.

An sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Trong 5 năm, Phường đã vận động xây dựng 9 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương (đạt 450% chỉ tiêu Nghị quyết); sửa chữa chống dột 21 căn đạt 350% chỉ tiêu nghị quyết). Các chỉ tiêu giảm hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Các mô hình tự quản như: Hộ phòng thuê tự quản và Camera giám sát phòng chống trộm cũng được triển khai và phát huy tác dụng, từ đó đã góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nguyễn Thị Thanh Vân tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ Phường 15 Nhiệm kỳ 2020-2025 (Ảnh: Lê Hoàng)

Công tác xây dựng Đảng và vận động nhân dân cũng đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đảng ủy đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, và thi hành kỷ luật Đảng, tiếp nhận xử lý 03 thông tin phản ánh, khiếu nại, tố cáo theo Quy định 1374 của Thành ủy.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ phường đề ra mục tiêu phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; huy động mọi nguồn lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội gắn với nâng cao chất lượng đời sống của Nhân dân, đồng thời xác định 20 mục tiêu cụ thể trên các lĩnh vực và 4 công trình trọng điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nguyễn Thị Thanh Vân đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng bộ Phường trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh: nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Phường cần tập trung phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, khắc phục những nguyên nhân gây cản trở cho sự phát triển kinh tế xã hội của phường, nhất là nguyên nhân chủ quan trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, từ đó tạo sự đoàn kết, nhất trí cao. Đặc biệt là phải bám sát mục tiêu phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội của quận nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong đó xác định đô thị hóa chủ yếu tập trung phát triển ở khu vực phía Bắc của quận tạo cơ hội phát triển và là điều kiện hết sức thuận lợi để phường 15 hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống kinh tế của nhân dân, giúp địa phương ngày càng phát triển.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Phường nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 đồng chí. Đồng chí Hoách Văn Duyên được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy phường nhiệm kỳ 2020-2025.

PHƯƠNG ANH