image Hoạt động Đảng bộ
Đại hội Đảng bộ Phường 10 lần thứ XIII: Tập trung lãnh đạo thực hiện các công trình trọng điểm về hạ tầng đô thị
Thứ ba, Ngày 26/05/2020, 04:23 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Trong 2 ngày 25-26/5, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Phường 10 lần thứ XIII Nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức trọng thể. Đồng chí Sử Ngọc Anh – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đã đến dự và chỉ đạo Đại hội. Tham dự còn có các đồng chí: Vũ Thị Nga – UVTV, Chủ tịch UB.MTTQVN quận; Hoàng Thị Kim Thu – UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy; Trần Thị Thanh Nhàn – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Phạm Thị Thúy Hà – UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy.

Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, kinh tế - xã hội trên địa bàn phường 10 đạt nhiều kết quả tích cực. Các cơ sở sản xuất kinh doanh tăng 13,12% theo đúng định hướng phát triển thương mại – dịch vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII đề ra. Thu ngân sách nhà nước tăng bình quân 25%/năm so với cùng kỳ. Nhiều công trình hạ tầng đô thị được đầu tư hoàn chỉnh góp phần chỉnh trang đô thị. Thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường, hưởng ứng cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”. Đến nay, phường đã vận động 100% hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh cam kết không xả rác ra đường và kênh rạch.

Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tiếp tục được triển khai sâu rộng. Đến nay 17/17 khu phố được công nhận Khu phố văn hóa. Công tác xã hội hóa trong lĩnh vực thể dục thể thao được đẩy mạnh, đáp ứng nhu cầu luyện tập thể dục thể thao của nhân dân. An sinh xã hội được bảo đảm, đặc biệt các chỉ tiêu giảm hộ nghèo, hộ cận nghèo đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch, nghị quyết đề ra. Quốc phòng an ninh được giữ vững, tỷ lệ phạm pháp hình sự được kéo giảm, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng, đặc biệt là công tác quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, giám sát việc khắc phục, sửa chữa các khuyết điểm của cán bộ, đảng viên. Hàng năm, 100% các chi, đảng bộ trực thuộc đều được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Hoạt động của Hội đồng nhân dân phường tiếp tục được đổi mới. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ngày càng được nâng lên.

Với mục tiêu “Xây dựng đảng bộ, hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; phát triển kinh tế theo hướng dịch vụ – thương mại; thực hiện chỉnh trang đô thị gắn với bảo vệ môi trường; huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân; giữ vững quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội”, Đại hội đã biểu quyết thông qua 14 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh; 7 chỉ tiêu về xây dựng đảng, đồng thời đề ra 3 công trình trọng điểm, trong đó tiếp tục thực hiện vận động nhân dân mở rộng các tuyến hẻm có chiều rộng hiện hữu dưới 2 mét, nhằm từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông đô thị trên địa bàn phường.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng bộ phường trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ mới cần tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh; đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”. Đồng chí nhấn mạnh: trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo cần gắn nhiệm vụ phát triển kinh tế với việc giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội, môi trường; đặc biệt chú trọng công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng, không để xảy ra tình trạng xây dựng không phép, sai phép trên địa bàn.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 14 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 4 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Khả Chính được Đại hội tín nhiệm giới thiệu và được cấp ủy khóa mới bầu giữ chức vu Bí thư Đảng ủy.

Ban chấp hành Nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội.

MINH KHANH