image Hoạt động Đảng bộ
Đại hội Đảng bộ Công ty cổ phần Thương mại xuất nhập khẩu May Phương Nam lần thứ V nhiệm kỳ 2020 – 2025: Tăng cường phát huy dân chủ trong Doanh nghiệp, nâng cao thu nhập và phúc lợi cho người lao động
Thứ hai, Ngày 18/05/2020, 10:14 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) – Vừa qua, Đảng bộ Công ty cổ phần Thương mại xuất nhập khẩu May Phương Nam là tổ chức Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận và các đồng chí đại diện Ban Đảng Quận ủy cùng toàn thể đảng viên toàn Đảng bộ.

Đảng bộ Công ty cổ phần Thương mại xuất nhập khẩu May Phương Nam là tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Quận Gò Vấp. Đảng bộ có 35 đảng viên sinh hoạt tại 3 Chi bộ trực thuộc.

Thực hiện Nghị quyết Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015 - 2020, trong bối cảnh ngành Dệt may tuy gặp nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của Quận ủy và Ủy ban nhân dân Quận, sự tin tưởng của khách hàng, sự đồng lòng, chung sức của người lao động nên trong những năm qua Công ty có được khách hàng, nguồn hàng ổn định từ đó thu nhập của người lao động luôn được nâng cao.

Với sự đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn của Đảng bộ, các tổ chức đoàn thể và cán bộ đảng viên, công nhân - lao động, Đảng bộ Công ty đã có những chủ trương và định hướng phát triển đúng, nội bộ đoàn kết nhất trí, tạo không khí hăng hái thi đua trong lao động sản xuất kinh doanh hoàn thành nhiệm vụ theo nghị quyết Đại Hội Cổ Đông và Hội Đồng Quản Trị; cơ bản tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra.

Bên cạnh đó, Đảng ủy lãnh đạo việc thực hiện nghị quyết của Đại hội cổ đông và Hội đồng quản trị về việc thực hiện phúc lợi xã hội đối với người lao động, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thân cho người lao động; trên cơ sở hiệu quả sản xuất kinh doanh việc chăm lo phúc lợi cho người lao động ngày càng tốt hơn; đồng thời thực hiệc các chế độ bảo hiểm rủi ro 24/24 cho người lao động, hỗ trợ cho con người lao động trong độ tuổi nhà trẻ – mẫu giáo, hỗ trợ cho người lao động khi nghỉ hưu với mức thấp nhất là 15.000.000 đồng, giao công đoàn quản lý 524 triệu từ nguồn kinh phí của công ty để giải quyết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn vay với thời hạn từ 5 đến 20 tháng. Toàn bộ tiền vay không phải trả lãi.

Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ V nhiệm kỳ  2020 – 2025 thống nhất đề ra mục tiêu: “Tiếp tục duy trì, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; Phấn đấu hàng năm đảng bộ được đánh giá xếp loại từ “ Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên ; Lãnh đạo tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên và Hội Cựu chiến binh hoạt động thiết thực, hiệu quả gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị; Tăng cường phát huy dân chủ trong Doanh nghiệp, nâng cao thu nhập và phúc lợi cho người lao động; Tăng cường công tác phát triển Đảng trong công nhân trực tiếp sản xuất .” Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu cụ thể:

- Đến năm 2025, thu nhập bình quân của công nhân – người lao động trong Công ty đạt 11.000.000 đồng/ tháng.

- Đảm bảo 100% đảng viên tham dự quán triệt, học tập nghiêm túc Nghị quyết, chỉ thị các cấp do đảng ủy tổ chức

- Hàng năm, có ít nhất 97% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm nhiệm vụ trở lên; Đảng bộ được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

- Trong nhiệm kỳ kết nạp ít nhất 8 đảng viên, trong đó có ít nhất 50% đảng viên là công nhân trực tiếp sản xuất.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ Công ty cổ phần Thương mại xuất nhập khẩu May Phương Nam lần thứ V nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty cổ phần Thương mại xuất nhập khẩu May Phương Nam lần thứ V nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 5 đồng chí, đồng chí Lê Xuân Dưỡng giữ chức vụ Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ; bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 3 đồng chí.

TRỌNG TÍN