image Hoạt động Đảng bộ
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ PHƯỜNG 7 LẦN THỨ XIII NHIỆM KỲ 2020 – 2025
Xây dựng Đảng bộ, Chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh, hướng đến xây dựng đô thị thông minh; đời sống văn hóa, nhân văn và nghĩa tình
Thứ 4, Ngày 13/05/2020, 12:32 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Trong 2 ngày - 11 và 12/5/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ Phường 7 lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra thành công. Đến dự có các đồng chí lão thành cách mạng, các Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, các đồng chí Tướng lĩnh Quân đội Nhân dân Việt Nam, đồng chí Vũ Thị Nga, UVTV Quận ủy, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận, đồng chí Hoàng Thị Kim Thu,  UVTV Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy, đồng chí Đỗ Anh Khang, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận, các đồng chí đại diện Mặt trận - đoàn thể Quận, Phường cùng 97 đại biểu chính thức đại diện 718 đảng viên toàn Đảng bộ.

Đại hội đã thống nhất đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Phường lần thứ XII nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trong nhiệm kỳ qua, với sự nỗ lực của toàn Đảng bộ và Nhân dân; tình hình tăng trưởng kinh tế được duy trì ở mức hợp lý, năm sau cao hơn năm trước, phát triển theo đúng cơ cấu “Thương mại - Dịch vụ”; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được giữ vững; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Giáo dục và đào tạo văn hóa, xã hội, y tế có bước phát triển. An sinh xã hội được quan tâm nhiều hơn và cơ bản được bảo đảm, đời sống của Nhân dân tiếp tục được cải thiện.

Cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu, các chương trình, công trình trọng điểm Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Phường lần thứ XII nhiệm kỳ 2015-2020, cụ thể:

- Công trình công trình xây dựng mới trụ sở làm việc của Ban Chỉ huy Quân sự Phường và Trung tâm học tập cộng đồng đã được xây dựng và đưa vào hoạt động từ tháng 6 năm 2018 tại địa chỉ 125 Nguyễn Thái Sơn, với tổng kinh phí thực hiện 3,369 tỷ đồng từ nguồn ngân sách quận.

- Công trình vận động Nhân dân thực hiện trật tự mỹ quan đô thị tại tuyến đường Phạm Huy Thông.

- Công trình vận động Nhân dân lắp camera quan sát đảm bảo an ninh trật tự trên các tuyến đường trọng điểm và 11 khu phố. Đến nay, đã vận động Nhân dân gắn camera an ninh là 1.311 mắt, với tổng số tiền là 3.127.000.000 đồng; đã kết nối các khu phố với hệ thống camera Công an Phường. Cảnh sát khu vực đã vận động Ban giám đốc các công ty trú đóng lắp camera an ninh trước cổng và trong khuôn viên công ty để đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống tội phạm.

Bên cạnh đó, Đảng bộ Phường đã huy động các nguồn lực đầu tư hạ tầng, nhiều công trình đã được sửa chữa đưa vào sử dụng, việc xây dựng mới được các chốt Ban bảo vệ khu phố và trụ sở sinh hoạt của Khu phố 5 đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Công tác quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội không để xảy ra điểm nóng, giữ vững ổn định chính trị tại địa phương.

Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn trong sạch vững mạnh. Chủ động, tích cực thực hiện các giải pháp xây dựng chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XI và XII, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị Khóa XII. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, cùng cơ sở khắc phục khó khăn trong thực hiện các phong trào, các cuộc vận động và tập hợp đoàn viên, hội viên.

Ban Chấp hành Đảng bộ Phường 7 lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Đại hội đã tín nhiệm bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Phường gồm 13 đồng chí, Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 4 đồng chí, bầu đồng chí Nguyễn Thị Mai Thương giữ chức vụ Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ, đồng chí Trần Thị Thủy Hồng giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực và đồng chí Phạm Trung Kiên giữ chức vụ Phó Bí thư. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 10 đồng chí đại biểu chính thức.

TRẦN PHƯƠNG