image Hoạt động Hội đồng nhân dân
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận Gò Vấp
Thứ sáu, Ngày 09/10/2020, 04:08 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng 9/10, tại Trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Gò Vấp, Tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị số 8 gồm các đại biểu: Thiếu tướng Nguyễn Minh Đức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng – An ninh của Quốc hội; Ni sư Thích Nữ Tín Liên, Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Gò Vấp trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Cùng dự có các đồng chí: Đỗ Anh Khang – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; Trần Thạnh Hưng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng – An ninh của Quốc hội Nguyễn Minh Đức báo cáo tại buổi tiếp xúc cử tri

Thay mặt Tổ Đại biểu, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng – An ninh của Quốc hội Nguyễn Minh Đức đã báo cáo với cử tri về một số thông tin của Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp thứ 10 khai mạc ngày 20/10 và dự kiến bế mạc ngày 17/11/2020. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án luật khác. Đặc biệt, bên cạnh việc xem xét, quyết định kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2020; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước, phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2021; các báo cáo kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch 5 năm 2016 – 2020…, tại kỳ họp này Quốc hội sẽ quyết định ngày bầu cử toàn quốc đối với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Quốc hội sẽ xem xét, thông qua Nghị quyết chung của kỳ họp (nếu có), quyết định công tác nhân sự và quyết định một số vấn đề quan trọng khác.

Cử tri Gò Vấp phát biểu ý kiến

Tại Hội nghị, cử tri Gò Vấp đã kiến nghị nhiều vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm. Cử tri Nguyễn Văn Khôi (Khu phố 1, Phường 15) kiến nghị xem xét và xử lý các điểm kinh doanh vật liệu xây dựng trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường, xe tải vận chuyển vật liệu gây hư hỏng đường xá, đe dọa sự an toàn của người dân. Cử tri Diệp Bá Kiệt (Khu phố 10, Phường 11) kiến nghị cần có nhiều giải pháp để đấu tranh, ngăn chặn, phản bác các thông tin sai lệch, độc hại trên không gian mạng… Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến thẩm quyền của Ủy ban nhân dân quận như việc cấp giấy chứng nhận nhà đất, cải cách thủ tục hành chính…

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng – An ninh của Quốc hội Thiếu tướng Nguyễn Minh Đức đã thay mặt tổ đại biểu ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri Gò Vấp để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, trả lời, đồng thời đề nghị UBND Quận Gò Vấp quan tâm giải quyết những vấn đề cử tri nêu ra thuộc thẩm quyền. Đồng chí cũng đề nghị cử tri tiếp tục gửi các ý kiến, kiến nghị của mình về Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Gò Vấp để tổng hợp, chuyển Tổ Đại biểu Quốc hội xem xét.

LÊ LÂM