image Thông tin tuyên truyền
ĐA DẠNG HÓA HÌNH THỨC TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 ĐẾN TOÀN DÂN, TẠO SỰ TIN TƯỞNG, YÊN TÂM TRONG TOÀN XÃ HỘI
Chủ nhật, Ngày 15/03/2020, 08:11 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) – Trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19, thời gia qua, trên địa bàn Quận đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo nhiều kênh truyền thông hiệu quả, kịp thời đến người dân thực hiện việc phòng chống dịch với tinh thần không chủ quan và hoang mang. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, quyết tâm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhất là tại cơ sở; công tác tuyên truyền phòng, chống và kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra (dịch Covid-19) đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu, nhận thức của các cấp, các ngành, ý thức của cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân được nâng lên rõ rệt.

 

 

 

 

Từ đó, Ủy ban nhân dân Quận đã chỉ đạo các phòng, ban trực thuộc triển khai đến các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực phụ trách tăng cường công tác nâng cao ý thức, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, Phòng Văn hóa và Thông tin Quận khẩn trương triển khai công văn số 20/VHTT ngày 6.2.2020 về khẩn trương triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn Quận. Qua đó, Phòng Văn hóa và Thông tin Quận, Ủy ban nhân dân 16 phường đồng loạt ra quân hướng dẫn, thực hiện cam kết của các chủ cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực Văn hóa – Thông tin trên địa bàn triển khai niêm yết thông tin về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Vận động doanh nghiệp có sử dụng màn hình LED tuyên truyền, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách tại Ngã tư Nguyễn Văn Nghi – Nguyễn Thái Sơn (Phường 7) và Đường Quang Trung, Phường 10 (Trước Cửa hàng Mobifone) với tần suất phát hàng ngày của tuần.

 

 

 

 

Tuy nhiên, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, có nguy cơ bùng phát tại nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới và tác động, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và nhiều nước. Đặc biệt, tại các loại hình kinh doanh có tập trung đông người thì việc dịch bệnh có khả năng lây lan rất cao như: các nhà hàng, quán ăn, cà phê, các buổi tiệc trong gia đình, khu dân cư, rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu, v.v….

Để nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân về tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Quận. Ủy ban nhân dân Quận khuyến cáo việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cụ thể sau:

+ Triển khai thực hiện “Tờ khai y tế” đối với người dân.

+ Thực hiện tuyên truyền bằng pano hình ảnh hướng dẫn tại các khu vực đông người, các tuyến đường trọng điểm; Vận động các doanh nghiệp quảng cáo dành thời lượng thực hiện tuyên truyền trên bảng quảng cáo, màn hình LED.

+ Hạn chế tập trung đông người tại các nhà hàng, quán ăn, cà phê, các buổi tiệc trong gia đình, khu dân cư,…; tạm ngưng hoạt động của các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu.

+ Các cơ sở kinh doanh tiếp tục thực hiện các phương án, biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở, đặt treo những vị trí dễ thấy; thực hiện công tác truyền thông đến tất cả nhân viên của cơ sở và khách biết, hiểu rõ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

+ Vận động người dân mua hàng qua online; đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay thường xuyên.

Với ý thức “CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC”, NHÂN DÂN QUẬN GÒ VẤP BÌNH TĨNH, TỰ TIN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19.

         

 

PHÒNG VĂN HOÁ VÀ THÔNG TIN
Lượt xem: 401
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin