image An toàn giao thông
Cổng thông tin giao thông Thành phố thêm tiện ích phản ánh sự cố hạ tầng và tra cứu giấy phép
Thứ 4, Ngày 20/12/2017, 09:40 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Sở Giao thông vận tải (GTVT) Thành phố ngày 19/1/2017 đã công bố đưa vào sử dụng Cổng thông tin giao thông Thành phố trên nền bản đồ số trực tuyến thông qua Website tại địa chỉ giaothong.hochiminhcity.gov.vn và ứng dụng trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android (Ứng dụng TTGT TP.HCM). Cổng hoạt động liên tục 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần để phục vụ người dân Thành phố.
Website Cổng thông tin giao thông Thành phố

 

Ngày 1.10.2017, Sở Giao thông vận tải đã bổ sung chức năng phản ánh sự cố nhằm mục đích tiếp nhận nhanh chóng phản ánh của người dân, người tham gia giao thông về các sự cố, bất cập của hệ thống giao thông đường bộ. Qua đó, Sở Giao thông kịp thời phát hiện và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Ngày 20.10.2017, Sở Giao thông vận tải tiếp tục đưa chức năng tra cứu thông tin các loại giấy phép (Giấy phép thi công xây dựng công trình thiết yếu trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, Giấy phép lưu thông vào khu vực nội đô Thành phố) trên Cổng thông tin Giao thông.  

Trên cơ sở tích hợp dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện vận tải lưu thông trên địa bàn Thành phố, dữ liệu từ hệ thống camera giám sát giao thông cùng các dữ liệu chuyên ngành giao thông khác, Cổng thông tin giao thông Thành phố thực hiện cung cấp 4 nhóm thông tin cơ bản bao gồm:

- Cung cấp thông tin tình trạng giao thông theo thời gian thực: bao gồm thông tin về tình trạng giao thông, mật độ giao thông, tốc độ lưu thông trên các tuyến đường trên địa bàn Thành phố; thông tin về hình ảnh giao thông trực tuyến thông qua hệ thống hơn 300 camera giao thông của Sở GTVT; các thông tin cảnh báo khu vực đang xảy ra ùn tắc giao thông, thông tin các vị trí thi công công trình; thông tin các vị trí tổ chức phân luồng giao thông nhằm giúp cho người dân, tổ chức và doanh nhiệp có những thông tin một cách trực quan và chính xác để từ đó có thể lựa chọn những lộ trình phù hợp.

- Cung cấp công cụ hỗ trợ tư vấn cho người dân về lộ trình lưu thông: chức năng tư vấn các lộ trình lưu thông cho người dân theo nhu cầu (tối ưu về quãng đường di chuyển, thời gian di chuyển) nhằm giúp người dân đưa ra những quyết định lộ trình lưu thông hợp lý, tránh đi qua các khu vực có mật độ giao thông cao, các khu vực đang xảy ra ùn tắc giao thông, các khu vực đang xảy ra sự cố giao thông trên đường.

- Cung cấp thông tin tiện ích giao thông trên đường: bao gồm thông tin về vận tốc lưu thông cho phép lưu thông trên các tuyến đường, vị trí các bãi giữ xe; vị trí các khu vực tuyến đường cho phép đỗ xe có thu phí; khu vực nhà vệ sinh công cộng; thông tin các khu vực tổ chức Chợ hoa Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, các thông tin về thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm... trên địa bàn Thành phố.

- Cung cấp công cụ tương tác với người sử dụng: bao gồm công cụ tiếp nhận và phản hồi trực tuyến các phản ánh của người dân về các bất cập, sự cố về hạ tầng giao thông, thủ tục hành chính liên quan đến ngành giao thông; chức năng tiếp nhận các góp ý trực tiếp của người dân về Cổng thông tin giao thông Thành phố.

 

MINH ANH
Lượt xem: 68171
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin