image An ninh trật tự
CÔNG AN QUẬN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN
Thứ hai, Ngày 10/12/2018, 09:16 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Chiều nay, ngày 7.12.2018, Ban Chỉ huy Công an Quận tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến Nhân dân, thực hiện theo Quyết định 3104/QĐ - BCA ngày 29.8.2017 của Bộ trưởng Bộ Công an về "Quy định tổ chức lấy ý kiến góp ý của cơ quan, tổ chức và Nhân dân đối với Công an Nhân dân" và Hướng dẫn số 2538/HD - CATP - PX15 ngày 18.10.2017 của Công an Thành phố về triển khai thực hiện Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an.

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy-HĐND - UBND Quận, đại diện các ban ngành - đoàn thể Quận, Đảng ủy - UBND 16 Phường, 186 Ban công tác mặt trận các khu phố toàn Quận.
Đồng chí Đại tá Trà Văn Lào - Ủy viên Thường vụ Quận ủy - Trưởng Công an Quận chủ trì hội nghị, đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của việc lắng nghe ý kiến Nhân dân, là diễn đàn công khai để các cơ quan, tổ chức, Nhân dân tham gia đóng góp, xây dựng hoàn thiện phong cách người Công an Nhân dân vì Nước quên thân, vì Dân phục vụ.

Đã có 9 ý kiến về 14 vấn đề được trao đổi trong hội nghị. Những nội dung liên quan trực tiếp và thuộc phạm vi thẩm quyền được Ban chỉ huy Công an Quận giải đáp tại chỗ như: Đề nghị cung cấp số điện thoại Chỉ huy Đội chịu trách nhiệm bảo vệ và xử lý vi phạm môi trường; Ban chỉ huy Công an Quận cũng như các Đội nên thường xuyên về dự các chương trình hoạt động ở cơ sở; Tăng số lượng cấp đổi thẻ căn cước/ngày, nghiên cứu thêm sao cho việc đăng ký lưu trú, tạm trú... được thuận lợi hơn; đồng thời chỉ đạo các Đội - Ban chuyên môn thuộc Công an Quận, cũng như các Ban chỉ huy Công an Phường nhanh chóng tiếp thu, khắc phục nếu có các ý kiến liên quan đến ứng xử tiếp dân của cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an Phường...

Ghi nhận từ các đại biểu tham dự hội nghị thấy rằng, việc Công an Quận tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến Nhân dân đã đáp ứng tính cấp thiết hiện nay, giúp lực lượng Công an gắn bó chặt chẽ với cuộc sống và những yêu cầu chính đáng của Nhân dân, phát huy tối đa nguồn lực trong Nhân dân giúp đỡ, tạo điều kiện hướng tới hoàn thiện mục tiêu xây dựng lực lượng Công an Nhân dân đồng bộ với yêu cầu “Bộ tinh, Tỉnh mạnh, Huyện toàn diện, Xã bám cơ sở”. Muốn đạt được chất lượng đó, đòi hỏi lực lượng Công an càng phải nỗ lực vượt qua khó khăn, kiên trì khắc phục hạn chế, ngày càng phải gần dân hơn, bám sát cơ sở hơn, nắm tình hình và giải quyết hiệu quả các vấn đề an ninh trật tự, tăng cường cải cách hành chính, tạo điều kiện tốt hơn để tập trung đầu tư, hiện đại hóa trang bị, phương tiện đảm bảo chiến đấu, giữ gìn, bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương.

HỒNG VỊNH