image Phòng cháy chữa cháy
CÔNG AN QUẬN THỰC TẬP XỬ LÝ TÌNH HUỐNG CHÁY GIẢ ĐỊNH TẠI KHO THÀNH PHẨM XÍ NGHIỆP MAY AN NHƠN, PHƯỜNG 17
Thứ 4, Ngày 05/12/2018, 04:03 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Ngày 5.12.2018, Công an Quận phối hợp diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại xí nghiệp may An Nhơn - địa chỉ số 252 Nguyễn Văn Lượng, Phường 17.

Tình huống giả định cháy xảy ra tại khu vực kho thành phẩm, nguyên nhân do chập nguồn điện gây cháy tại khu vực kho thành phẩm với số lượng lớn quần áo may sẵn, bao bì catton và các thiết bị tiêu thụ điện khác... có nguy cơ cháy lan ra toàn bộ khu vực nhà xe và có thể cháy lan các lên các tầng trên đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của những người bị kẹt lại trong đám cháy.

Lực lượng PCCC tại chỗ được huy động gồm 30 đội viên đã được tập huấn nghiệp vụ PCCC.Người phát hiện cháy nhanh chóng hô to “ Cháy! Cháy! Cháy!” để những người đang ở bên trong khu vực xảy ra cháy nhanh chóng thoát ra ngoài. Đồng thời cắt điện khu vực xảy ra cháy; gọi điện báo cháy theo số “114” xin chi viện của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp Công an Quận Gò Vấp; phát loa yêu cầu mọi người nhanh chóng rời khỏi khu vực cháy, tham gia duy trì an ninh trật tự, bảo vệ hiện trường.

Ngay khi nhận được tin báo cháy, Trung tá Phan Vũ Anh Giang - Phó trưởng Công an Quận Gò Vấp đã trực tiếp chỉ đạo Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an Quận nhanh chóng xuất 1 xe chỉ huy, 3 xe nước chữa cháy, 1 xe chuyên dùng, 1 máy bơm chữa cháy cùng 30 cán bộ chiến sỹ đến ngay hiện trường tiến hành công tác chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ; tổ chức trính sát cứu 4 người bị kẹt trong trong khu vực kho thành phẩm, đồng thời tiến hành làm nhiệm vụ chữa cháy và làm mát cấu kiện xây dựng, bảo vệ đường thoát nạn và ngăn chặn cháy lan.

 


Hướng dẫn công nhân viên nhanh chóng thoát ra khỏi đám cháy

 


Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp Công an Quận triển khai công tác chữa cháy

 

Sau khoảng 30 phút, cuộc thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại xí nghiệp may An Nhơn đã khép lại thành công, đáp ứng tốt các yêu cầu đề ra. Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ là bài học thiết thực để lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp và những lực lượng tham gia diễn tập nâng cao nhận thức, tăng cường khả năng thường trực sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống về công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và làm quen với địa hình để khi có sự cố cháy nổ xảy ra có thể sẵn sàng chủ động ứng phó.

LAN ANH

 

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Quận
Lượt xem: 9970
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin