image Phòng cháy chữa cháy
CÔNG AN QUẬN DIỄN TẬP KỸ NĂNG THOÁT HIỂM, PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG SEN - PHƯỜNG 9
Thứ năm, Ngày 20/12/2018, 04:38 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ trong các trường học, đặc biệt là các trường mầm non trên địa bàn Quận, vừa qua Công an Quận đã phối hợp triển khai thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trường mầm non Hương Sen tại số 152/4, đường Nguyễn Văn Khối, Phường 9.

Tình huống giả định: tại khu vực bếp ăn xảy ra cháy do dây dẫn nối bình gas và bếp bị rò ri, đây là nơi chứa nhiều vật liệu dễ cháy như phông màn, bàn ghế, dụng cụ sinh hoạt… đám cháy tỏa nhiều khói ra xung quanh, gây cản trở việc thoát nạn, cứu người và tài sản. Hậu quả nghiêm trọng dễ xảy ra vì trẻ rất đông, người lớn đa phần là phụ nữ nên việc xử lý các tình huống khó khăn hơn.

 


Hướng dẫn các cháu thoát nạn khi xảy ra cháy

 

Khi phát hiện đám cháy, bảo vệ trường mầm non nhanh chóng hô to “Cháy! Cháy! Cháy!” để những người đang ở bên trong khu vực xảy ra cháy thoát ra ngoài. Đồng thời, lực lượng chữa cháy tại chỗ tiến hành cắt điện khu vực xảy ra cháy, gọi điện báo cháy theo số “ 114 ” xin chi viện của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Quận.

Sau khi nhận được tin báo cháy, Công an quận Gò Vấp nhanh chóng xuất 1 xe chỉ huy, 2 xe nước chữa cháy, 1 xe chuyên dùng, 1 máy bơm chữa cháy cùng 30 cán bộ chiến sỹ đến ngay hiện trường theo các tuyến đường: Phan Văn Trị – Thống Nhất – đường số 8 – Nguyễn Văn Khối – Hẻm nhựa 152 – Cơ sở. Đến nơi đơn vị nhanh chóng tiến hành công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

 


Các cháu được luyện tập kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố cháy, nổ xảy ra

 


Các lực lượng phối hợp triển khai chữa cháy

 

Qua buổi diễn tập, giáo viên và cán bộ công nhân viên nhà trường có thêm kinh nghiệm trong công tác đảm bảo an toàn cho các cháu mầm non. Bên cạnh đó, các bạn nhỏ đã biết thêm nhiều kiến thức bổ ích, các kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố cháy, nổ… Đây được xem là một trong các hoạt động giáo dục kỹ năng sống mà các trường cần trang bị và rèn luyện cho các cháu.

Trong tuần vừa qua, Công an Quận Gò Vấp cũng đã phối hợp diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở trọng điểm như: Chung cư Nguyễn Thượng Hiền tại số 26, đường Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1; Công ty cổ phần 28 tại số 3, đường Nguyễn Oanh, Phường 10; Siêu thị Big C Gò Vấp tại số 792, đường Nguyễn Kiệm, Phường 3… các buổi diễn tập góp phần nâng cao hiệu quả phối hợp trong công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ giữa các lực lượng, kiến thức thoát hiểm cho mọi người; đồng thời tăng cường khả năng thường trực sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cứu nạn cứu hộ của lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ.

LAN ANH

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Quận
Lượt xem: 16308
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin