image Hội Chữ thập đỏ
CÓ NHỮNG NGƯỜI HIẾN MÁU ĐẾN 20 LẦN, 30 LẦN... VÀ HƠN THẾ NỮA…
Thứ sáu, Ngày 20/12/2019, 11:26 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) – Ngày 19.12.2019, Hội Chữ thập đỏ Quận Gò Vấp đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động và phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2019. Đến dự có các đồng chí: Võ Đức Cảnh – UVTV Hội CTĐ Thành phố, Nguyễn Hữu Tài – Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy, Hồ Thị Hảo – Chủ tịch Hội CTĐ Quận – Phó ban thường trực Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện Quận cùng các đồng chí đại diện các ban, ngành đoàn thể Quận và 16 Phường…

 

 

 

 

Năm 2019 vừa qua, Hội CTĐ Quận Gò Vấp tiếp tục là đơn vị đạt danh hiệu xuất sắc theo kết quả đánh giá thi đua của Thành phố. Dưới sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát kịp thời của Hội CTĐ Thành phố, Quận ủy – UBND Quận – Ban Dân vận Quận ủy, hoạt động hội và phong trào Hiến máu tình nguyện tiếp tục được giữ vững và phát triển, đi vào chiều sâu đạt hiệu quả cao. Phát huy sức mạnh tổng hợp, Hội chủ động triển khai trong phong trào thi đua, thu hút sự tham gia hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên và nhân dân, góp phần cùng Đảng bộ và Chính quyền chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đẩy mạnh công tác giảm nghèo theo tinh thần của Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, thúc đẩy phong trào xã hội nhân đạo từng bước phát triển.

Tổng số hội viên đến nay đã là 10.268 hội viên, tổng số tình nguyện viên là 975 người với 80 điểm sơ cấp cứu trên địa bàn 16 Phường, 66 Hội CTĐ trường học. Đây là lực lượng đã tiếp tục ra quân chiến dịch tuyên truyền về Luật An toàn Giao thông; phòng, chống tai nạn thương tích; phòng chống ma túy, HIV/AIDS, các loại bệnh dịch phổ biến đang hoành hành, vệ sinh an toàn thực phẩm… Tổ chức nhiều hoạt động xã hội nhân đạo khác như chăm lo Tết; trợ cấp thường xuyên và đột xuất cho người có hoàn cảnh khó khăn; chăm sóc nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật và bất hạnh; sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe miễn phí bằng vật lý trị liệu, Tây y, Đông y… với ước tính tổng trị giá lên đến hàng tỷ đồng. Đặc biệt là công tác vận động hiến cơ thể người, trong đó Hiến máu tình nguyện so với cùng kỳ năm 2018, Hội CTĐ Quận đã tổ chức 76 điểm hiến máu lưu động, có 7.979 lượt người tham gia với 10.144,6 đơn vị máu…

Với những “trái tim hồng” vô cùng dũng cảm và cao cả ấy, Quận Gò Vấp đã vinh dự có 1 tập thể (Hội CTĐ Phường 5) và 2 cá nhân nhận bằng khen của Trung ương Hội CTĐ; 1 tập thể (Hội CTĐ Phường 10) và 2 cá nhân nhận bằng khen của UBND Thành phố; 1 tập thể (Hội CTĐ Phường 17) và 2 cá nhân nhận giấy khen của Hội CTĐ Thành phố được trao tặng tại Hội nghị Tổng kết năm 2019 của Hội CTĐ Thành phố.

Hội nghị cũng đã trao 11 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”, 12 bằng khen Trung ương Hội, 47 bằng khen UBND Thành phố cho các cá nhân hiến máu trên 20 lần cùng nhiều tập thể, cá nhân khác đã có đóng góp tích cực trong công tác hội và phong trào Hiến máu tình nguyện.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiếp tục phát huy thành quả đạt được trong năm 2019, Hội CTĐ Quận đã phát động trong toàn hệ thống Hội đăng ký chỉ tiêu phấn đấu trong năm tới. Kết quả, qua bảng đăng ký danh hiệu thi đua có 20/20 đơn vị phấn đấu đạt danh hiệu xuất sắc năm 2020.

 


Bảng đăng ký danh hiệu thi đua với 20/20 đơn vị phấn đấu đạt danh hiệu xuất sắc năm 2020.

 

MINH PHƯƠNG
Lượt xem: 770
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin