image Hoạt động Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi
CHUYỆN VỀ MỘT CÔ BÉ QUÀNG KHĂN ĐỎ
Thứ ba, Ngày 29/05/2018, 11:13 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) - Câu chuyện muốn kể với bạn đọc dưới đây không phải là cổ tích, nhưng nhân vật của chúng ta lại giống như trong cổ tích, đó là một cô bé quàng khăn đỏ - học sinh Lớp 7/16 - Liên đội phó Liên đội Trường THCS Phan Tây Hồ. Bạn ấy tuổi còn nhỏ nhưng đã có một nghị lực phấn đấu thật đáng cảm phục. 

Nguyễn Ngọc Lâm Anh, tên gọi của bạn ấy thật đáng yêu, có một hoàn cảnh khá vất vả. Lâm Anh thiếu thốn tình cảm của cha từ nhỏ, sống với mẹ và ông ngoại. Mẹ bận rộn buôn tần bán tảo sớm hôm nuôi em và ông ngoại... Nhưng ai cũng luôn thấy em chăm chỉ, hiền lành, ngoan ngoãn và giỏi giang. Thích nhất là gương mặt em luôn tươi cười, một nụ cười trong sáng, hồn nhiên như mọi bạn bè cùng trang lứa.

 


Em Nguyễn Ngọc Lâm Anh (thứ 3 từ phải) được tuyên dương gương điển hình học tập và làm theo Bác 

 

Thầy Nguyễn Thạch Tâm - Tổng Phụ trách của nhà trường kể: "Lâm Anh luôn gương mẫu trong tất cả các hoạt động của nhà trường và Hội đồng Đội Quận, được thầy cô và các bạn quý mến. Ở nhà em luôn là người con ngoan và hiếu thảo. Em đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện như: Học sinh giỏi và “Cháu ngoan Bác Hồ” 7 năm liền; Đội viên tiêu biểu năm học 2016 – 2017 cấp Thành phố; Huy chương đồng chuyên hiệu “Nhà sử học nhỏ tuổi” cấp Quận; Giải Khuyến khích hội thi kể chuyện Bác Hồ cấp Quận; Huy chương vàng và Huy chương Bạc Giải Karatedo cấp Thành phố; Huy chương Vàng Karatedo cấp Quận; danh hiệu “Chiến sĩ nhỏ cần kiệm”; Giải Nhì chỉ huy Đội hình thức nghi thức Đội cấp trường; Giải Nhất chỉ huy Đội hình thức nghi thức đội cấp Quận; Giải Nhất Hội thi Nghi thức Đội cấp Quận; Giải Khuyến khích Hội thi Nghi thức Đội cấp Thành phố… Lập nhiều thành tích như thế, nhưng em luôn khiêm tốn, chịu khó luyện rèn và giúp đỡ các bạn mình trong học tập cũng như công tác Đội".


Em Nguyễn Ngọc Lâm Anh điều hành nghi thức Đội

 


... cùng tập thể lớp 7/16 Trường THCS Phan Tây Hồ

 


... tham gia Câu lạc bộ kịch nói của Trường

 


... phát biểu trong tiết học Văn của lớp

 


... trao đổi công tác Đội với cán bộ Hội đồng đội Quận và thầy Tổng phụ trách của Trường

 


... cùng bạn học chung lớp

 


... cùng cô Hiệu trưởng Trường và BBT Website Quận

 

Cô giáo Nguyễn Thị Xuân giảng dạy môn Văn học của trường trìu mến nói: "Lâm Anh là một học sinh mà tôi rất yêu quý. Em luôn tích cực và có nhiều sáng tạo trong giờ học, chịu khó tìm hiểu kiến thức và say mê học hỏi, với thầy cô thì ngoan ngoãn, lễ phép, với bạn bè thì thân thiết và dịu dàng...".

Cô Hiệu trưởng Vũ Thị Thơ tự hào nói về em là một hạt nhân quan trọng và đặc biệt của Liên Đội và Nhà trường, không phải chỉ vì những thành tích mà bản thân em và cùng Liên đội đạt được mà quan trọng hơn hết, em là một học sinh xứng đáng Cháu ngoan Bác Hồ.

Bạn học cùng lớp của Lâm Anh, Nguyễn Thiên Như Ý hồn nhiên kể: "Mỗi khi lớp chúng em có bạn nào tỏ ý lười học, hoặc gặp khó khăn gì đó thì lập tức bạn Lâm Anh tìm hiểu, giúp đỡ, chia sẻ và liền sau đó, các bạn ấy tiến bộ hơn. Cả lớp chúng em rất yêu quý bạn và còn tự hào về bạn thật nhiều...".

Có một điều thú vị nữa. Đó là hôm chúng tôi đến trường gặp bạn ấy thì cũng đúng vào lúc Câu lạc bộ kịch nói của trường đang tập diễn. Tò mò bước vào xem, bất ngờ là nhân vật của chúng ta cũng là một hạt nhân của Câu lạc bộ, đang tập say sưa. Bạn ấy đang thể hiện một tiểu phẩm về đôi bạn cùng tiến, bạn ấy diễn như không hề diễn, giọng nói ấm và cử chỉ, ánh mắt nhiều cảm xúc đến độ khiến chúng tôi - những khán giả bất ngờ có mặt cũng trào nước mắt, xúc động... Quả thật, Lâm Anh - cô bé quàng khăn đỏ của chúng ta thật nhiều điều kỳ diệu.

Tại Lễ tuyên dương gương điển hình học tập và làm theo Bác cấp Thành phố tổ chức theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị năm 2018, cô bé quàng khăn đỏ Nguyễn Ngọc Lâm Anh là một trong 3 gương cá nhân trên tổng số 135 gương của Quận Gò Vấp được chọn tuyên dương. Chị Phạm Thị Tiến - Phó Bí thư Quận Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội Quận vui mừng ghi nhận: Liên đội THCS Phan Tây Hồ là một tập thể mạnh của Hội đồng Đội Quận nhiều năm liền. Ở đó luôn biết phát hiện, bồi dưỡng và phát huy những nhân tố tích cực cho phong trào Đội cơ sở và Liên đội phó Nguyễn Ngọc Lâm Anh là một gương tiêu biểu cần nhân rộng, để phong trào Đội toàn Quận ngày càng có thêm nhiều đội viên tích cực như thế".

Một bông hoa nhỏ trong vườn hoa Người tốt việc tốt của Quận chúng ta xin được kể với bạn đọc chỉ giản dị như thế, nhưng có lẽ đủ để mỗi người chúng ta nhớ mãi, yêu mãi...

 

 

PHƯƠNG HOA
Lượt xem: 27218
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin