image Quân sự - Quốc phòng
CHUYỆN 2 ANH EM RUỘT CÙNG TÌNH NGUYỆN TÒNG QUÂN BẢO VỆ TỔ QUỐC
Thứ 4, Ngày 12/02/2020, 09:50 SA Cỡ chữ Màu chữ image

Tuổi trẻ Phường 3 cùng chung niềm vui được tuyển chọn nhập ngũ,
tiếp nối truyền thống bộ đội Cụ Hồ, cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc.

(WEBGOVAP) – Trong ngày hội tòng quân mùa xuân nay của tuổi trẻ Quận nhà, có một câu chuyện 2 anh em ruột cùng tình nguyện nhập ngũ. Người anh là Phan Thanh Trường sinh ngày 12.5.1996 và người em là Phan Thị Hằng sinh ngày 18.5.1998 (ngụ số nhà 926/34/17A đường Nguyễn Kiệm - Khu phố 15 – Phường 3).

Cùng các chiến sĩ trẻ Phường 3
được lãnh đạo địa phương tặng quà chúc mừng ngày lên đường nhập ngũ.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, từ ông bà, cha mẹ và chú bác ruột của các bạn đều là bộ đội nên các bạn đều rất yêu thích hình ảnh cao quý “bộ đội Cụ Hồ”, muốn được tiếp nối con đường binh nghiệp để cống hiến phục vụ cho đất nước. Bạn Phan Thanh Trường đã tốt nghiệp Đại học Dược và Đại học ngoại ngữ, em gái Phan Thị Hằng tốt nghiệp Cao đẳng Y điều dưỡng... Học hành xong và đều có việc làm ổn định, nhưng khi có đợt tuyển quân là 2 anh em liền viết đơn tình nguyện và đã vinh dự được tuyển chọn, trở thành chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Đồng chí Phan Tiến Duẩn - Quận ủy viên - Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự Quận
chúc mừng hai anh em Phan Thị Hằng và Phan Thanh Trường (bìa phải)
cùng trúng tuyển nhập ngũ (ảnh Website Thành ủy)

Nữ chiến sĩ Phan Thị Hằng (đứng thứ hai)
trong ngày hội giao quân của Thành phố sáng nay 12.2.2020 (ảnh VOH online)

Đồng chí Nguyễn Thị Lan - Quận ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN Quận
tặng quà chúc mừng bạn Phan Thị Hằng trúng tuyển nhập ngũ.

Các đồng chí Thường trực Hội LHPN Quận
tặng quà chúc mừng 3 bạn nữ Quận tình nguyện nhập ngũ.

Được biết, trong đợt tuyển quân mùa Xuân năm nay, toàn Thành phố Hồ Chí Minh có 3.990 công dân nhập ngũ, với 6 nữ chiến sĩ. Trong đó Quận Gò Vấp có 209 công dân nhập ngũ, với 3 nữ chiến sĩ; bạn Phan Thị Hằng là một trong số đó. Và riêng chuyện một nhà chỉ có 2 anh em ruột là Phan Thanh Trường và Phan Thị Hằng – những người con thân yêu của bố Phan Thanh Chương và mẹ Nguyễn Thị Hạnh (cùng đang công tác trong Bệnh viện Quân y 175) đều cùng viết đơn tình nguyện nhập ngũ thì có lẽ chỉ có một trong cả Thành phố chúng ta.

PHƯƠNG HOA