image Văn hóa - Xã hội
Chương trình “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu” năm 2018
Thứ hai, Ngày 28/05/2018, 11:13 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) – Để chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” có sức lan tỏa xuyên suốt, năm 2018, Công ty Điện lực Gò vấp tiếp tục phát động Nhân dân Quận tích cực tham gia tiết kiệm điện, tiết kiệm nguồn năng lượng của Trái đất. Tiết kiệm điện là hành động nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn và vô cùng quan trọng trong đời sống chúng ta. Tiết kiệm điện không chỉ tiết kiệm được khoản thu chi trong gia đình mà còn để bảo vệ môi trường, sức khỏe và đảm bảo nguồn năng lượng cho thế hệ mai sau.

 

Lễ tuyên dương "Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu" năm 2017

 

Năm nay, chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” được tổ chức do các đơn vị Công ty Điện lực Gò Vấp, Hội liên hiệp Phụ nữ Quận, Đoàn Thanh niên Quận phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Quận, Liên đoàn Lao động Quận, Hội Cựu chiến binh Quận, Hội Luật gia Quận, Trung tâm và Tiết kiệm năng lượng Thành phố vận động đoàn viên, hội viên, toàn thể người dân tham gia thực hành tiết kiệm điện.

Các hộ gia đình sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt, không có thay đổi về mục đích sử dụng điện và hợp đồng mua bán điện kể từ ngày 1.12.2016 đến hết ngày 30.11.2018 được tham gia Chương trình.

- Với giải thưởng Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp Quận các hộ phải đủ điều kiện sau:

+ Thực hiện tiết kiệm điện đạt kết quả cao nhất, bằng cách xét tỉ lệ tiết kiệm điện tổng điện năng tiêu thụ 12 tháng của năm thực hiện so với cùng kỳ năm liền kề trước đó không thấp hơn 10%. Đối với các hộ đã được công nhận Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu trong năm trước thì tiếp tục phát huy và phấn đấu tiết kiệm so với cùng kỳ tối thiểu 5%.

+ Thực hiện sử dụng các thiết bị điện trong gia đình tiết kiệm và hiệu quả.

+ Cam kết duy trì thực hiện tiết kiệm điện trong thời gian tới.

- Với giải thưởng Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp Thành phố:

+ Thực hiện tiết kiệm điện đạt kết quả cao nhất, bằng cách xét tỉ lệ tiết kiệm điện tổng điện năng tiêu thụ 12 tháng của năm thực hiện so với cùng kỳ năm liền kề trước đó không thấp hơn 10%.

+ Ưu tiên các hộ gia đình đã được công nhận “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp Thành phố”, “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp Quận” và có những giải pháp, áp dụng công nghệ mới thực hành tiết kiệm điện thiết thực.

* Ban tổ chức phối hợp với chính quyền địa phương khảo sát thực tế để xét chọn những hộ gia đình được công nhận là “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu” theo các tiêu chí trên và đạt tỉ lệ tiết kiệm điện từ cao đến thấp. Cơ cấu giải thưởng gồm: 904 giải với trị giá là 275.200.000 đồng, trong đó có 884 giải cho hộ được công nhận là “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu” cấp Quận với phần thưởng là phiếu quà tặng trị giá 300.000 đồng/giải; 20 giải thưởng cho 20 hộ gia đình được công nhận là “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu” cấp Thành phố với phần thưởng là phiếu quà tặng trị giá 500.000 đồng/giải. Lễ tổng kết và phát thưởng cấp Quận và cấp Thành phố dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 12.2018.

Để tra cứu thông tin về điện năng tiêu thụ, quý khách hàng có thể tra cứu thông tin về điện năng tiêu thụ tại trang web http://www.cskh.hcmpc.vn ở mục “Thông tin tiền điện” của Tổng công ty Điện lực Thành phố để làm cơ sở tính toán, so sánh điện năng tiêu thụ hàng tháng.

Ban tổ chức trân trọng thông báo đến Quý khách hàng Chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện năm 2018 và rất mong nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực từ Quý khách hàng.

MINH QUỐC
Lượt xem: 69714
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin